THỜI SỰ

Bé trai 5 tuổi rơi xuống cống công trình bị nước cuốn trôi

NGƯỜI ĐƯA TIN   16/09/2019 • 17:08

Khi cùng mẹ đi qua một công trình đang xây, bé trai vô tình bước lên một miệng cống hở được che tạm bởi một lớp bìa mỏng và rơi xuống cống bị nước cống cuốn trôi.

Cống nước nơi xảy ra vụ việc (ảnh: Tiền Phong).

Thuật lại với Tiền Phong, anh Nguyễn Đình Lộc (41 tuổi) - người phát hiện vụ việc, cho biết, thời điểm đó mình đang thực hiện thi công một công trình nhà dân bỗng nghe tiếng một người phụ nữ kêu cứu về việc con trai mình bị rơi xuống hố công trình đường Hoa Lư nối dài (phường Đống Đa).

Chạy tới ứng cứu, anh Lộc nhảy xuống thì phát hiện cháu bé đã bị nước cuốn đi mất. Anh lập tức la lên, hô hoán đồng nghiệp chạy xuống cống dưới để đón đầu cháu bé.

Anh Nguyễn Văn Phong người vớt cháu bé (ảnh: Tiền Phong).

Anh Nguyễn Văn Phong (37 tuổi) nghe tiếng gọi của anh Ngọc liền chạy xuống miệng cống thứ 3 để canh chừng. Khi thấy chiếc dép trôi lên trước, anh Phong nhảy xuống, đón cháu bé và đưa lên, lúc này cháu bé đã ngất.

'Lúc ấy, có người dân đã cảnh báo là cống thoát nước rất sâu, nước chảy xiết, dưới đáy toàn mẻ sành, rất nguy hiểm. Tuy nhiên, lúc đó tôi chẳng còn nghĩ gì khác ngoài việc phải cứu bằng được cháu bé. Khi tôi nhảy xuống cống, đón vớt được thì cháu trôi ngửa mặt, miệng ngáp ngáp, hấp hối rất tội nghiệp, nếu chậm thêm vài giây nữa chắc không kịp…', anh Phong kể lại.

Ông Trần Việt Quang, Chủ tịch UBND phường Đống Đa (TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) xác nhận thông tin trên, cho biết cháu bé đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa TP.Quy Nhơn

Đáng chú ý, đây là tai nạn thứ 3 liên quan đến miệng cống của công trình này.

TIN TÀI TRỢ

Khu vực thường xuyên xảy ra tai nạn gây hậu quả nghiêm trọng (ảnh: SGGP).

Trao đổi với báo SGGP, ông Nguyễn Trọng Thủy (77 tuổi, người dân ở đoạn đường Hoa Lư nối dài) phản ánh, đơn vị thi công đã san ủi, làm đường Hoa Lư nối dài từ cuối năm 2018 nhưng đến nay vẫn còn ngổn ngang, gây ra rất nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng tại địa phương, khiến người dân rất bức xúc. Đáng nói, đơn vị thi công khi mở 3 hố cống bê tông, nối với đường ống thoát nước của cả TP.Quy Nhơn, nhưng miệng cống chỉ che đậy vài tấm nhựa bìa mỏng rất nguy hiểm.

Cách đây 20 ngày, có 1 thanh niên lưu thông qua đoạn đường vào ban đêm đã ngã cả xe lẫn người xuống hố công trình.

'Cách đây 10 ngày, cũng tại 3 hố cống này, 3 cha con chở nhau đi học cũng té trầy da, tróc xương. Chỉ 20 ngày, đã xảy ra 3 vụ tai nạn do 3 hố cống đó gây ra, tôi là người trực tiếp chứng kiến nên rất bất bình, bức xúc lắm', ông Thủy nói.

Người dân nơi đây đề nghị chủ đầu tư và đơn vị thi công cần phải khẩn trương đẩy nhanh tiến độ dự án, không thể kéo dài cẩu thả liên tục, gây tai nạn như thế được.

Được biệt, công trình là dự án thuộc Ban Quản lý Công trình giao thông tỉnh Bình Định làm chủ đầu tư, giao Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Lộc thi công.

'Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi cũng đã liên hệ với bên dự án yêu cầu họ chỉ đạo đơn vị thi công có biện pháp gia công để đảm bảo. Trong sáng nay, đơn vị thi công đã khắc phục rồi. Đồng thời, chúng tôi cũng đề nghị ban quản lý dự án cử người xuống bệnh viện để thăm hỏi gia đình cháu bé', Chủ tịch phường Đống Đa cho biết.

Theo Bá Di (Tổng hợp)/Người Đưa Tin

Thích

Tags: cháu bé | công trình | đơn vị thi công | người dân | miệng cống | tai nạn | Tiền Phong | nối dài | Hoa Lư | vụ việc

MỚI NHẤT

goto top