THỜI SỰ

Bé trai chết trên xe Gateway: Triệu tập nóng, bà Quy hoãn

ĐẤT VIỆT   25/08/2019 • 11:18

Bà Quy đã không đến công an theo giấy triệu tập ngày 24/8 để chuẩn bị thêm nhiều nội dung liên quan.

Ngày 24/8/2019, luật sư Nguyễn Thanh Sơn - người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Nguyễn Bích Quy (người đưa đón trẻ trường Gateway) cho biết, thân chủ đã không đến làm việc với cơ quan cảnh sát điều tra theo giấy triệu tập mới nhất mà Công an Quận Cầu Giấy gửi.

Theo luật sư Sơn, giấy triệu tập đề nghị bà Quy đến trụ sở Công an Q. Cầu Giấy làm việc vào ngày 24/8.

Tuy nhiên, bà Quy cho rằng thời gian trong giấy triệu tập quá gấp gáp, thời gian cuối tuần nên bà Quy đã không đến vì cần có thời gian chuẩn bị thêm nhiều nội dung liên quan.

"Thời gian trong giấy triệu tập là ngày nghỉ, không phải ngày làm việc nên bà Quy có quyền và có lý do để không có mặt trong buổi làm việc, nếu làm việc vào ngày giờ hành chính bà chấp hành nghiêm chỉnh.

Thứ 3 tuần tới (ngày 27/8) bà Quy sẽ lên làm việc có sự tham gia của luật sư" - ông Sơn cho biết.

Bà Nguyễn Bích Quy.

Trước đó, ngày 20/8, bà Quy cũng đã có buổi làm việc với Công an Q. Cầu Giấy. Tại buổi làm việc này, bà Quy đã được cơ quan công an cho xem lại một đoạn video từ camera về vụ việc.

TIN TÀI TRỢ

"Theo bà Quy nhớ lại, cảnh quay của camera có ghi được cảnh bà ngó đầu vào xe kiểm tra trước khi xe rời đi. Khi bà vừa đóng cửa xe, chiếc xe do tài xế Doãn Qúy Phiến lái đã rời khỏi khu vực cổng đón trẻ của trường Gateway.

Tuy nhiên, theo bà Quy, đoạn video này ngắn và chỉ quay lại thời điểm các cháu xuống xe trước cổng trường và không đầy đủ hết diễn biến sau khi các học sinh xuống xe vào bên trong trường.

Từ những thông tin này, tôi cho rằng, nếu đã có một đoạn video thì sẽ còn những đoạn video tiếp theo hoặc đầy đủ hơn đoạn video mà bà Quy đã được xem.

Ngoài đoạn video giám sát trước cổng trường thì tại sân trường, các lớp học hay nhà ăn cũng có camera và có thể trích xuất được", luật sư Sơn nói.

"Vụ việc này hiện giờ cần phải làm rõ nhiều vấn đề trong đó những người liên quan phải được xem video gốc của trường, nếu không thì phải giám định lại.

Bên cạnh đó, về nguyên nhân tử vong của cháu bé cũng cần được công khai xem cháu có phải chết do ngạt hay do một nguyên nhân khác, thời gian chết là khi nào và địa điểm chết là ở đâu?", luật sư Sơn phân tích thêm.

Cũng theo luật sư Sơn, bà Quy đề nghị luật sư khiếu nại để bà được xem lại đoạn video từ camera vì thực tế bà không nhìn rõ cháu nào trong video, chỉ thấy điều tra viên đếm là có 12 cháu (trước đó bà Quy khẳng định sau khi đã đón đủ 13 cháu gồm cả cháu L thì xe di chuyển đến trường Gateway - PV).

Theo Ngọc Mai/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/be-trai-chet-tren-xe-gateway-trieu-tap-nong-ba-quy-hoan-3386310/

Thích

Tags: bé trai chết trên xe Gateway | bé trai chết trên xe Gateway mới nhất | tin tức bé trai chết trên xe Gateway | bỏ quên trên xe | trường Gateway | đón trẻ | Nguyễn Bích Quy

MỚI NHẤT

goto top