THỜI SỰ

Bé trai gần 2 tuổi suýt thiệt mạng vì nuốt phải cây đinh dài khoảng 3cm

KÊNH 14   14/02/2018 • 22:47

Một bé trai gần 2 tuổi nuốt phải cây đinh dài 3cm vừa được các bác sĩ Bệnh Viện Đa Khoa Xuyên Á xử trí nhanh chóng, gắp dị vật ra thành công.

Ngày10/2, các bác sĩ Bệnh Viện Đa Khoa Xuyên Á cho biết, đã tiếp nhận bệnh nhi C.P. (21 tháng tuổi, ngụ tại huyện Củ Chi) và tiến hành gắp cây đinh dài 3m mắc kẹt trong khung tá tràng thành công.

Cây đinh dài 3m được phẩu thuật lấy ra thành công.

Người nhà cho biết, khi bé trai đang chơi đồ thì bỗng khó chịu có biểu hiện đau bụng, ba mẹ bé phát hiện đồ vật bé đang chơi bị mất 1 cây đinh mà kiếm mãi xung quanh không tìm thấy cây đinh bị rơi ra. Nghi ngờ bé trai đã nuốt cây đinh, nên ba mẹ đã đem bé đến bệnh viện Xuyên Á.

Tại bệnh viện, bé trai được khám lâm sàng và kiểm tra chụp X-quang. Kết quả chụp phim cho thấy 1 cây đinh nằm ở khung tá tràng. Sau khi hội chẩn nhanh giữa các chuyên khoa, bé trai được chuyển ngay đến phòng mổ.

Kết quả chụp phim cho thấy 1 cây đinh nằm ở khung tá tràng của bé trai.

Kết quả chụp phim cho thấy 1 cây đinh nằm ở khung tá tràng của bé trai.

TIN TÀI TRỢ

Các bác sĩ tiến hành gây mê nội khí quản và làm thủ thuật nội soi thực quản - dạ dày - tá tràng để lấy dị vật. Sau khi nội soi, cây đinh dài 3cm được lấy an toàn ra ngoài. Hiện tại, bé trai đã khỏe mạnh, chơi đùa bình thường và được theo dõi tại nhà.

Cây đinh được lấy ra thành công.

Cây đinh được lấy ra thành công.

Các bác sĩ của bệnh viện cho biết, các bậc phụ huynh hãy cẩn thận với các món đồ chơi của các bé. Đặc biệt là các món đồ chơi nhỏ, sắc nhọn mà bé có thể đưa vào miệng và nuốt như cây đinh, đồng xu, kim băng… hoặc các thức ăn có hạt như nhãn, sa - bô - chê, mãng cầu... Các dị vật này sẽ gây ra nguy cơ tắc nghẽn đường tiêu hóa, xuất huyết hoặc nặng hơn có thể gây thủng, phải phẫu thuật cấp cứu. Rủi ro hơn, các dị vật ấy có thể bị sặc vào đường thở gây suy hô hấp, đe dọa đến tính mạng. Đối với trẻ càng nhỏ thì đồ chơi phải càng lớn.

Theo Minh Tuệ / Thời Đại

Thích

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin độc quyền: Khó kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện

Nhiễm khuẩn bệnh viện không chỉ đơn thuần là thực trạng của ngành y tế mà đó là vấn nạn toàn cầu đặc biệt ở những nước đang phát triển như Việt Nam.

Theo Quốc phòng VN

MỚI NHẤT

Ảnh hot sao Việt 17/8

Ảnh hot sao Việt 17/8 anh tinngan

iOne    11 phút trước

goto top