THỜI SỰ

Bé trai sơ sinh 3,3kg bị bỏ rơi ngoài điếm canh đê

ĐỜI SỐNG & PHÁP LUẬT   13/03/2018 • 14:35

Một bé trai sơ sinh nặng 3,3kg, còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi gần điếm canh đê tại Thái Bình.

Ngày 13/3, ông Nguyễn Hồng Bá, Phó trưởng Công an phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình cho biết, trên địa bàn phường vừa phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ngoài điếm canh đê.

Cụ thể, vào khoảng 12h10 ngày 12/3, người dân sinh sống gần điếm canh đê số 28, thuộc khu vực đê Trà Lý (đoạn giữa cầu Bo mới và cầu Bo cũ) phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình phát hiện một trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn được quấn trong một lớp quần áo bị bỏ rơi trong thùng các tông.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi. Ảnh: Dân Trí

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi. Ảnh: Dân Trí

TIN TÀI TRỢ

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã đến lập biên bản, chuyển cháu bé đến khoa Sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Thái Bình để kiểm tra sức khỏe và chăm sóc y tế.

Cháu bé bị bỏ rơi là bé trai, nặng 3,3kg, hoàn toàn khỏe mạnh, không bị dị tật hay mắc bệnh truyền nhiễm. Hiện tại sức khỏe của cháu bé hoàn toàn khỏe mạnh, ổn định....

Theo Thượng úy Bá, sau khi có thông tin về bé trai sơ sinh bị bỏ rơi, một số cá nhân có ý định xin bé làm con nuôi nhưng cơ quan chức năng chưa giải quyết. Vì theo quy định, chính quyền địa phương phường Hoàng Diệu sẽ thông báo rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh và các phương tiện thông tin đại chúng để tìm người thân cho cháu bé.

Thời hạn quá 30 ngày, nếu không có người thân của bé đến nhận, cơ quan chức năng mới tiến hành xử lý các bước tiếp theo theo quy định của pháp luật.

Theo Hoàng Yên (T/h)/Đời sống & Pháp luật

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin độc quyền: Kíp trực liên quan vụ 4 trẻ sơ sinh bắc ninh tử vong bị đình chỉ công tác

Liên quan đến việc 4 trẻ sơ sinh tử vong ở Bắc Ninh, sau buổi làm việc của Bộ y tế với UBND tỉnh, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh và Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh tối ngày 20.11, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh đã đình chỉ kíp trực liên quan 4 trẻ tử vong ngày 20/11 để phục vụ điều tra.

Theo Quốc phòng VN

MỚI NHẤT

goto top