Tags: belarus

Nga và Belarus tiếp tục cáo buộc tình báo Mỹ đang âm mưu nhằm vào Belarus, 'trò chơi' tình báo giữa Moscow và Washington ngày càng 'tinh vi', ngày càng leo thang căng thẳng.

Belarus sắp hoàn tất xây dựng một nhà máy điện hạt nhân ngay tại cửa ngõ Liên minh châu Âu (EU) bất chấp nỗi lo sợ của nước láng giềng Lithuania.

Ngoài Ba Lan, Việt Nam được cho là đã tìm hiểu và tiến tới đặt mua một số lượng nhất định xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 của Belarus.

Ngày 24/11, chính quyền Belarus cho biết, chính trị gia đối lập Viktor Babaryko - người có ý định tranh cử với Tổng thống Alexander Lukashenko trong cuộc bầu cử hồi tháng 8 - đã bị buộc tội tham nhũng và rửa tiền.

Ngày 22/11, Bộ Nội vụ Belarus đã xác nhận việc sử dụng các công cụ kiểm soát bạo loạn đối với người biểu tình ở thủ đô Minsk.

Cựu tay vợt nữ số 1 thế giới Victoria Azarenka sẽ bỏ lỡ trận chung kết Fed Cup vào tuần tới tại Minsk với tuyển Mỹ vì cuộc chiến giành quyền nuôi con.

Tướng Nga Igor Konashenkov cuối tuần rồi cho biết lực lượng nước này tham gia tập trận ở nước láng giềng Belarus đã quay trở lại căn cứ, không như cáo buộc của Ukraine.

Ngày 19/11, theo một số nhà ngoại giao Liên minh châu Âu (EU), các ngoại trưởng EU nhóm họp qua một hội nghị trực tuyến đã nhất trí thúc đẩy một loạt các biện pháp trừng phạt mới với Belarus.

Ngày 11/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Cale Brown tuyên bố, Washington lên án quyết định của Chính phủ Belarus trục xuất các nhà ngoại giao Anh.

Hậu cuộc tập trận 'Phương Tây-2017' các chuyên gia quân sự tranh cãi mục đích thực sự của Nga và kết quả mà họ thu được trong cuộc tập trận này.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, cuộc tập trận vào tháng Chín tới mang tên Zapad-2017 chỉ mang mục đích phòng vệ đơn thuần chứ không phải là bước chuẩn bị cho cuộc chiến xâm lược các nước láng giềng như nhiều lời đồn đoán.

Ngày 9/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Belarus Anatoly Glaz tuyên bố, Minsk 'không hoan nghênh' 2 nhà ngoại giao Anh do 'bản chất phá hoại' trong công việc của những người này.

Nga và Belarus được cho là đã đạt được thỏa thuận lợi ích chiến lược, trong đó Moscow có thể đã được Belarus cho phép xây dựng căn cứ không quân ở đất nước này.

Châu Âu lo sợ trước cuộc tập trận giữa Nga và Belarus sau khi Nga bắt đầu vận chuyển lực lượng của mình đến Belarus để tham gia cuộc tập trận.

Nhà máy Minsk đã ký kết hợp đồng để phát triển loại xe vận tải bánh hơi hạng nặng MZKT-79.291 để lắp đặt bệ phóng tên lửa RS-26 của Nga.

Ngày 4/11, một nguồn tin cho biết, các đại sứ của Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí về gói trừng phạt đối với Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cùng 14 quan chức khác.

goto top