CÔNG NGHỆ

Bên trong 'siêu phẩm màn hình kép giá cao' - Microsoft Surface Duo

TỔ QUỐC   13/08/2020 • 09:21

Cùng trên tay một phiên bản trong suốt của Duo và xem bên trong nó có gì thú vị.

Microsoft Surface Duo là chiếc điện thoại Android giá 1.399 USD do Microsoft phát triển. Đây là một thiết bị màn hình kép, và dù phải đến ngày 10/9, chiếc điện thoại này mới chính thức xuất hiện trên thị trường, trang tin CNET đã được 'trên tay' một phiên bản Surface Duo với màn hình trong suốt cho phép thấy toàn bộ nội thất bên trong của nó.

Chiếc Surface Duo trông như một cuốn sổ điện tử Moleskine làm từ kim loại và kính, với kích cỡ gần bằng với một cuốn sổ tay nhỏ. Bạn có thể bỏ Surface Duo vừa vặn vào túi quần, nhưng nhìn chung nó vẫn có bề ngang rộng hơn hầu hết các điện thoại trên thị trường.

Nó được đóng gói trong một chiếc hộp màu trắng, phong cách tối giản, như iPhone vậy.

Cặp bản lề 360 độ của Surface Duo hoạt động mượt mà. Chúng cho phép hai nửa thiết bị có thể gập ra vào và duy trì ở bất kỳ vị trí nào bạn muốn.

Có một cổng USB-C trên Surface Duo, và không có jack headphone.

Nhìn vào linh kiện bên trong, bạn sẽ thấy vi xử lý Qualcomm Snapdragon 855 và nhiều vi xử lý khác do Microsoft tuỳ biến để quản lý khối pin kép và hỗ trợ bút Microsoft Pen.

Trong khối pin kép, một viên có kích thước nhỏ hơn, nhưng Microsoft cho biết cả hai viên pin này sẽ được sử dụng và sạc đồng thời với nhau, một điều chưa từng thấy trên các thiết bị pin kép như thế này.

Phần bản lề có nhiều sợi cáp nhỏ chạy xuyên suốt giữa hai phần của thiết bị, bao gồm cả cáp quản lý điện năng.

Đặt Surface Duo cạnh một chiếc Nintendo 3DS XL, có thể thấy kích thước của chúng khá tương đồng, nhưng Duo mỏng hơn. Nó có thể duy trì tư thế này như một chiếc laptop thu nhỏ, hay một chiếc máy chơi game cầm tay vậy.

Còn đây là so sánh về độ dày: Surface Duo dày 9,9mm, dày hơn iPhone 11 Pro Max, nhưng không nhiều.

Microsoft không cho biết bản lề máy chịu được bao nhiêu lần gập, chỉ nói rằng nó sẽ hoạt động được nhiều năm, hoặc thậm chí là suốt vòng đời của thiết bị.

Tiếp tục so sánh kích cỡ: từ trái sang phải là Nintendo 3DS XL, Surface Duo, iPhone 11 Pro Max, và một cuốn sổ tay nhỏ.

Kết luận ban đầu: bản lề và độ hoàn thiện tổng thể là rất tốt. Bây giờ chúng ta chỉ còn phải đợi đến ngày 10/9 để xem các ứng dụng và hiệu năng thực sự của máy ra sao nữa thôi!

Camera duy nhất của máy có độ phân giải 12MP, f/2.0, được tối ưu để vừa chụp selfie, vừa chụp ảnh thông thường.

Tham khảo: CNET

Theo Tấn Minh/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/ben-trong-sieu-pham-man-hinh-kep-gia-cao-microsoft-surface-duo-7202013884218248.htm

Thích

Tags: Microsoft Surface Duo | bên trong | Surface Duo | thiết bị | màn hình | điện thoại | Quản lý | duy trì | kích cỡ | so sánh | 11 Pro Max

MỚI NHẤT

goto top