THẾ GIỚI

Bệnh nhân 'siêu lây nhiễm' số 31 ở Hàn Quốc điều trị 44 ngày vẫn chưa được xuất viện với viện phí lên đến gần 600 triệu đồng

TỔ QUỐC   06/04/2020 • 22:36

Người phụ nữ này được nhập viện điều trị từ ngày 19/2 nhưng đến nay vẫn chưa đủ điều kiện sức khỏe để xuất viện.

Tháng 2 vừa qua, một người phụ nữ 61 tuổi cũng là tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa chi nhánh Daegu bị chẩn đoán dương tính với virus SARS-CoV-2. Bà là bệnh nhân số 31 ở Hàn Quốc và bị phân loại là ca 'siêu lây nhiễm' khi khiến nhiều người khác nhiễm bệnh sau 2 lần đi lễ tại nhà thờ trước khi phát bệnh. Bệnh nhân số 31 cũng là khởi đầu của việc phát hiện ra 'ổ dịch' ở nhà thờ Tân Thiên Địa kéo theo nhiều tranh cãi của dư luận về phương thức hoạt động của giáo phái này.

Trong một phỏng vấn vào cuối tháng 2 vừa qua với đài jTBC, bệnh nhân số 31 đã gây tranh cãi khi tự nhận nhờ việc bà được phát hiện nhiễm bệnh đã cứu sống được nhiều người.

TIN TÀI TRỢ

Theo tờ News1 đưa tin, bệnh nhân số 31 đã nhập viện vào Trung tâm Y tế Daegu để tiếp nhận điều trị từ ngày 19/2. Tính đến nay đã 44 ngày trôi qua, bà vẫn còn ho ra đờm và chưa đủ điều kiện sức khỏe để xuất viện. Giám đốc của Nhóm hỗ trợ quản lý bệnh truyền nhiễm thành phố Daegu, ông Kim Shin-woo cũng xác nhận thông tin này.

Thời gian nằm viện lâu khiến viện phí ngày càng tăng cao hiện nay. Thông tin cho biết, chi phí cho việc sử dụng phòng áp lực âm tại Trung tâm Y tế Daedu rơi vào khoảng 600 nghìn won (khoảng 11,5 triệu đồng). Trường hợp của bệnh nhân số 31, tiền phòng của bà đã lên đến 30 triệu won (khoảng 572 triệu đồng) chưa tính phí điều trị.

Nhân viên phun thuốc khử trùng trước cổng nhà thờ giáo phái Tân Thiên Địa sau khi phát hiện ca 'siêu lây nhiễm' tại đây.

Tuy nhiên, bệnh nhân số 31 không phải thanh toán số tiền này mà sẽ do chính phủ chi trả. Theo luật phòng chống các bệnh truyền nhiễm, chính phủ phối hợp với các công ty bảo hiểm và chính quyền địa phương sẽ chịu trách nhiệm chi trả chi phí sàng lọc và điều trị bệnh Covid-19.

(Nguồn: News1)

Theo Imacho/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://nhipsongviet.toquoc.vn/benh-nhan-sieu-lay-nhiem-so-31-o-han-quoc-dieu-tri-44-ngay-van-chua-duoc-xuat-vien-voi-vien-phi-len-den-gan-600-trieu-dong-2220206422232722.htm

Thích

Tags: Hàn Quốc | bệnh nhân | điều trị | xuất viện | nhà thờ | phát hiện | lây nhiễm | Tân Thiên Địa | giáo phái

MỚI NHẤT

goto top