SỨC KHỎE

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức kêu gọi cộng đồng tham gia hiến máu cứu người

QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN   14/02/2019 • 15:26

Chiều 14-2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã kêu gọi cộng đồng tham gia hiến máu cứu người.

Bệnh viện hữu nghị Việt Đức với đặc thù là bệnh viện ngoại khoa, hàng năm số lượng ca mổ lớn (năm 2018 tổng số phẫu thuật hơn 67.000 ca). Hằng ngày, bệnh viện mổ trung bình 150 ca mổ phiên và hơn 30 ca mổ cấp cứu, vì vậy nhu cầu cung cấp đủ máu cho điều trị bệnh nhân rất lớn, có những ngày bệnh viện cần truyền khoảng 200 đơn vị máu. Có nhiều ca cấp cứu không thể trì hoãn truyền máu, người bệnh cần truyền rất nhiều máu như bệnh nhân Nguyễn Xuân Mười đã truyền 21 đơn vị hồng cầu khối, 21 đơn vị Plasma, 6 đơn vị tủa VIII trong một đêm.

Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng thu hút nhiều học sinh, sinh viên tham gia.

TIN TÀI TRỢ

Với người bệnh thiếu máu, họ khao khát trông chờ lòng nhân ái của mọi người sẻ chia những giọt máu quý báu cho người bệnh. Mỗi trái tim là một tấm lòng nhân ái, hãy tham gia hiến máu cứu người, cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng những giọt máu nghĩa tình.

Trong cuộc sống, ai cũng mong muốn có sức khỏe tốt, cuộc sống hạnh phúc. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người kém may mắn, đặc biệt đối với những người bệnh cần truyền máu do tai nạn hoặc mắc các bệnh về máu… Họ đang nằm trên giường bệnh và khao khát được sống. Phát huy truyền thống nhân ái “Thương người như thể thương thân”, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức kêu gọi cộng đồng chung tay hiến máu nhân đạo cứu người.

Người dân tham gia hiến máu trực tiếp tại địa điểm hiến máu cố định của Trung tâm Truyền máu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Địa chỉ: Phòng 132, tầng 1, nhà C2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Thời gian: Từ 7 giờ đến 16 giờ các ngày trong tuần (trừ Chủ nhật). Hoặc liên hệ Tổng đài CSKH 19001902 để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

Trung tâm Truyền máu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là một trong số ít đơn vị trong cả nước có thể thực hiện đồng thời các nhiệm vụ lấy, chiết tách các thành phần máu, lưu trữ bảo quản và cung cấp máu, các chế phẩm máu phục vụ kịp thời điều trị bệnh nhân. Với đặc điểm thường xuyên phải tiến hành các ca mổ cần cung cấp lượng máu lớn ngay tức thì, cơ sở này đã góp phần cứu sống nhiều người bệnh hiểm nghèo.

Theo Tin, ảnh: THÁI SƠN/Quân đội Nhân dân

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: Việt Đức | hiến máu cứu người | Hữu nghị | người bệnh | tham gia | Truyền máu | cung cấp | cộng đồng | kêu gọi

MỚI NHẤT

goto top