SỨC KHỎE

Bệnh viện K khai trương khu điều trị I-131

QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN   21/11/2019 • 17:17

Sáng 21-11, Bệnh viện K đã khai trương khu điều trị I-131, đánh dấu một bước phát triển quan trọng về ứng dụng khoa học kỹ thuật, trang thiết bị hiện đại trong chẩn đoán và điều trị ung thư.

Đặc biệt, Bệnh viện K cũng đưa vào sử dụng máy BQSV thế hệ mới của Pharmatop, đây là thiết bị hiện đại đầu tiên tại Việt Nam dùng cho chiết tách dược chất phóng xạ trong điều trị I-131.

Các đại biểu tham quan khu điều trị I-131.

I-131 là dược chất phóng xạ, được dùng trong điều trị bệnh nhân K giáp thể biệt hóa, đã được phẫu thuật cắt giáp toàn bộ. Việc đưa vào sử dụng khu điều trị I-131 sẽ là tiền đề để thời gian tới bệnh viện tập trung phát triển vượt bậc giữa đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyên môn, khoa học kỹ thuật tiên tiến. 

Máy BQSV thế hệ hiện đại nhất hiện nay được trang bị tại Bệnh viện K. Bệnh viện K là bệnh viện đầu tiên đưa vào sử dụng dùng cho chiết tách dược chất phóng xạ trong điều trị I-131, theo đúng tiêu chuẩn Đức. Đây là máy hoạt động chia liều tự động và bán tự động bằng hệ thống máy tính, độ chính xác cao.

TIN TÀI TRỢ

Bác sĩ Nguyễn Tiến Quang, Phó giám đốc Bệnh viện K cho biết, việc đưa vào sử dụng khu điều trị I-131 giúp Bệnh viện K nâng cao khả năng và chất lượng trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý liên quan đến ung thư, mở ra những hy vọng mới cho người bệnh được tiếp cận với các phương pháp điều trị hiện đại, tiên tiến trên thế giới, giúp bệnh nhân yên tâm lựa chọn điều trị trong nước. 'Ngoài chiết tách I-131 có thể dùng chiết tách các dược chất phóng xạ dạng dung dịch khác (FDG, Tc99MDP…) với độ an toàn cao, tránh được các sự cố bức xạ, an toàn cho nhân viên y tế trong quá trình thao tác. Hơn thế nữa, bệnh nhân điều trị I 131 được BHYT chi trả theo quy định hiện hành, do đó giúp giảm thiểu chi phí mà vẫn đảm bảo quyền lợi cũng như hiệu quả điều trị cho người bệnh', bác sĩ Nguyễn Tiến Quang nhấn mạnh.

Thời gian qua, Bệnh viện K đã mở rộng hợp tác với nhiều đối tác trong nước và quốc tế, chú trọng triển khai ứng dụng nhiều kỹ thuật, phương pháp hiện đại vào điều trị ung thư, hướng đến mục tiêu lấy người bệnh làm trung tâm, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh.

Theo Tin, ảnh: HÀ VŨ/Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/xa-hoi/y-te/benh-vien-k-khai-truong-khu-dieu-tri-i-131-603109

Thích

Tags: I 131 | điều trị | Bệnh viện K | hiện đại | dược chất | sử dụng | phóng xạ | bệnh nhân | chất lượng | người bệnh

MỚI NHẤT

goto top