THỜI SỰ

Bệnh viện tìm mẹ cho bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi

ZING   09/08/2017 • 16:50

Hơn một tháng nay, Bệnh viện Từ Dũ cùng chính quyền phường Phạm Ngũ Lão (TP.HCM) đang nỗ lực tìm kiếm cha mẹ bé trai bị bỏ rơi.

Khoảng 23h ngày 11/7, một bé trai lang thang trước Bệnh viện Từ Dũ (quận 1, TP.HCM) nên được các bảo vệ giữ lại giao cho chính quyền phường Phạm Ngũ Lão để xác minh thân nhân cháu bé. Tuy nhiên, gần một tháng trôi qua bé trai không thấy thân nhân đến nhận. Bé trai cho biết cháu tên Bin (2 tuổi) có mẹ tên Ngân, nhà khu vực bến xe quận 8.

Hiện, bé Bin được đưa vào làng Hòa Bình ở Bệnh viện Từ Dũ để được các y tá, bác sĩ chăm sóc.

TIN TÀI TRỢ

Bà Nguyễn Thị Thanh Nga, cán bộ Bình đẳng giới - Trẻ em UBND phường Phạm Ngũ Lão (quận 1, TP.HCM), cho biết Bin không nhớ tên chính xác của mình nên đã đăng ký khai sinh cho bé với tên Nguyễn Phúc Thịnh.

Bé Bin được các y tá , bác sĩ bệnh viện Từ Dũ chăm sóc chờ người thân đến nhận. Ảnh: Phú Mỹ

Bé Bin được các y tá , bác sĩ bệnh viện Từ Dũ chăm sóc chờ người thân đến nhận. Ảnh: Phú Mỹ

Hiện tại bệnh viện chỉ tạm nuôi dưỡng bé Bin trong thời gian chờ gia đình đến nhận lại con. Đến ngày 11/8, nếu không có ai đến nhận bé, UBND phường sẽ bàn giao bé cho mái ấm Thanh Bình (xã Long Thới, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) nuôi dưỡng.

Theo Phú Mỹ/Zing.vn

Thích

Tags: bỏ rơi trẻ em

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cuộc sống mới của cha con bé trai văng khỏi bụng mẹ

15 tháng sau ngày văng khỏi bụng mẹ trong tai nạn giao thông, bé Nguyễn Quốc Huy đã nặng 10 kg, rất hiếu động và đang trầy trật tập đi với chiếc chân giả trong sự nâng đỡ của người cha bị cụt một chân.

Theo Vnexpress

MỚI NHẤT

goto top