Tags: Bị Mỹ

Cuộc chiến trên trận địa 5G đang lan đến Mỹ Latinh, và Mỹ đang có nguy cơ để tuột khu vực này khỏi tầm tay.

Mối quan hệ với Thung lũng Silicon và các trường đại học Mỹ đổ vỡ, 'người khổng lồ' công nghệ Trung Quốc Huawei lập tức bắt tay với một đối tác gần gũi hơn vốn đang nóng lòng biến các nghiên cứu thành tiền.

21 nước châu Âu và Mỹ đã quyết định chấm dứt hỗ trợ cho phe đối lập ở Syria.

Người đứng đầu Chính phủ Hiệp định Quốc gia Libya (GNA), ông Fayez Sarraj đã có mặt ở Pháp để hội đàm với Tổng thống Emmanuel Macron.

Huawei muốn tri ân sự kiên trì của đội ngũ nhân viên trong bối cảnh công ty này đang bị Mỹ đưa vào danh sách đen thương mại...

Huawei đạt thị phần cao chưa từng thấy trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) ở Trung Quốc trong quý 3...

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã cho tiến hành các cuộc tập trận 'quan trọng nhất' trong lịch sử quốc gia nhằm đối phó trước mọi nguy cơ bị tấn công quân sự sau khi Mỹ và các đồng minh lên tiếng ủng hộ Tổng thống tự phong Guaido.

Venezuela hứng đòn trừng phạt từ Mỹ, chuyển dần sản xuất dầu từ Mỹ sang châu Âu và châu Á.

Công ty Trung Quốc ngừng hợp tác với các tàu chở dầu lớn đã từng cập cảng Venezuela nhưng phương Tây phát hiện ra điều bất thường.

Bộ Ngoại giao Đức cho rằng, sự ủng hộ của Berlin dành cho Ukraine rất có ý nghĩa và chiếm vai trò quan trọng.

Ngày 14/1, Chính phủ Croatia ra tuyên bố chính thức hủy bỏ thỏa thuận mua sắm 12 máy bay chiến đấu F-16 đã qua sử dụng của Israel trị giá 500 triệu USD, sau khi thỏa thuận này bị phía Mỹ phản đối.

Liên minh châu Âu (EU) và Nhật Bản sẽ thiết lập khu vực thương mại tự do lớn nhất thế giới vào năm 2019 sau khi hai bên vượt qua trở ngại cuối cùng hôm 12-12-2018. Cụ thể, khoảng 70% nhà lập pháp tại Nghị viện châu Âu ủng hộ thỏa thuận kết hợp 2 nền kinh tế chiếm khoảng 1/3 tổng sản phẩm nội địa toàn cầu này, đồng thời phát đi thông điệp phản đối chủ nghĩa bảo hộ.

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cho biết Iran đang trao đổi với Nga và một số quốc gia khác để lập ra một thỏa thuận tài chính có thể giúp giảm nhẹ ảnh hưởng của các hình thức trừng phạt kinh tế mà Mỹ áp đặt với Iran.

Một người đàn ông Scotland đã tự đẩy mình vào rắc rối lớn khi vô tình khai nhầm bản thân là khủng bố trên mẫu đơn trực tuyến xin cấp visa Mỹ.

Theo tờ Economic Times, Iran vừa trình làng loại máy bay chiến đấu mới trong một triển lãm quốc phòng được tổ chức tại thủ đô Tehran vào ngày 21/8, trong bối cảnh Mỹ vừa áp dụng các hình thức cấm vận kinh tế với Iran.

goto top