VỤ MÁY BAY MH370 MẤT TÍCH

Bí ẩn sự mất tích của MH370: Thông tin gây sốc về việc nhà điều tra máy bay bất ngờ bị cảnh sát tra vấn

NGƯỜI ĐƯA TIN   13/09/2019 • 13:25

Nhà điều tra độc lập về chuyến bay MH370 cho hay ông đã bị tra vẫn khi phân phát các tờ rơi cho thân nhân các nạn nhân trong chuyến bay mất tích nhằm tìm kiếm máy bay.

Theo Express, chuyến bay của hàng không Malaysia MH370 biến mất mà không để lại dấu tích nào vào ngày 8/3/2014 khi trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh, chở theo 239 người trên khoang. Chưa rõ điều gì đã xảy ra với máy bay và khiến thân nhân các gia đình đặt ra nhiều nghi vấn chưa có lời giải. Một tổ chức điều tra độc lập đã giúp thân nhân các nạn nhân có mặt trên chuyến bay khởi động chiến dịch kiếm tìm thông tin từ cộng đồng.

Dưới sự trợ giúp của các nhà tài trợ, nhóm tìm kiếm đang trao thưởng cho những ai cung cấp thông tin liên quan tới vụ mất tích.

Nhóm cũng in các tờ rơi về MH370, trong đó có thông tin về website và phân phát ở nhiều địa điểm tại Malaysia.

Lý do thực sự khiến MH370 mất tích đến giờ vẫn còn là bí ẩn 

Lý do thực sự khiến MH370 mất tích đến giờ vẫn còn là bí ẩn 

Một nhà điều tra trong nhóm cho biết cảnh sát Malaysia đã tra vấn ông sau khi ông phát tờ rơi ở Putrajaya, thành phố ở Nam Kuala Lumpur.

'Khi tôi và nhóm của tôi tới Putrajaya, chúng tôi khi đó đã nhận được phản ứng không mấy hài lòng', nhà điều tra cho hay.

'Tôi đi rải tờ rơi ở quảng trường Putrajaya, đưa cho người bạn của tôi ở trung tâm mua sắm Alamanda cùng những người bạn khác ở Putrajaya. Khi lần đầu đến quảng trường Putrajaya, khi đang rải tờ rơi, một nhóm cảnh sát đã đến chỗ tôi rồi thu giữ toàn bộ tờ rơi mà tôi sắp phân phát', nhà điều tra cho hay.

Cảnh sát đã hỏi tôi đây là cái gì và khi tôi trả lời rằng đó là tờ rơi nói về chuyến bay MH370, lập tức tôi bị họ đưa về đồn cảnh sát gần đó, nhà điều tra cho hay.

Cảnh sát đã thu khoảng 1500 tờ rơi từ nhóm tìm kiếm đồng thời tuyên bố rằng MH370 là chủ đề nhạy cảm khi nói trước công chúng.

Tuy nhiên, nhóm tìm kiếm cho rằng các tờ rơi có thể giúp thân nhân các hành khách của MH370 có các thông tin hữu ích trong việc tìm ra manh mối số phận của máy bay cũng như người thân của mình.

Cảnh sát cuối cùng thả người đàn ông này về, sau khi nhắc nhở rằng không được lặp lại hành động trên.

'Rời đồn cảnh sát, tôi gặp lại những người bạn của mình ở các khu vực khác trong thành phố. Tôi cảm thấy sốc vì những gì xảy ra', người này nói.

Những người phát tờ rơi đặt câu hỏi rằng vì sao lại không được nhắc đến MH370 trong khi đó vẫn là bí ẩn chưa có lời giải, đặc biệt đối với các gia đình có người thân mất tích trên máy bay.

Cuộc điều tra chính thức kết luận rằng điểm dừng cuối cùng của MH370 là dưới đáy biển ở phía nam Ấn Độ Dương. Người ta tin rằng chính ở đây máy bay đã hết nhiên liệu.

Theo chương trình 'Chuyến bay MH370' của kênh Channel 5, nhiều khả năng một ai đó đã lái máy bay cho đến khi nó kết thúc hành trình xấu số. Điều đó có nghĩa là MH370 có thể bị không tặc, và nghi phạm có thể là một thành viên phi hành đoàn, một hành khách hoặc thậm chí một người không có tên trong danh sách lên máy bay. Bằng chứng cũng cho thấy kẻ không tặc này không muốn máy bay được tìm thấy.

Dù cho cuộc điều tra về MH370 đã kết thúc từ năm ngoái, nhưng điều đó không ngăn các gia đình và các nhà điều tra độc lập cố gắng tìm hiểu về những gì đã xảy ra.

Theo Vũ Thu Hương/Người Đưa Tin

Tags: tờ rơi | điều tra | máy bay | Cảnh sát | chuyến bay | thông tin | thân nhân | gia đình | mất tích | tìm kiếm

SỰ KIỆN: VỤ MÁY BAY MH370 MẤT TÍCH

MỚI NHẤT

goto top