PHÁP LUẬT

Bí ẩn tử tù bị bắn 9 phát đạn không chết

Nghe ⋅ 02:00

NÔNG NGHIỆP VN   13/03/2018 • 11:45

Đó là Wenseslao Moguel người Mexico bị đưa ra hành quyết ngày 18/3/1915, bị bắn 9 lần không chết, trang tin Ripleys.com ngày 20/9 cập nhật.

Gương mặt biến dạng của Wenseslao sau khi bị bắn 9 phát đạn 

Gương mặt biến dạng của Wenseslao sau khi bị bắn 9 phát đạn

Bị kết án tử hình trong cuộc Cách mạng Mexico năm 1915, Wenseslao Moguel đã bị bắn tới 9 lần nhưng không chết.

Câu chuyện về thoát chết hy hữu của tử tù Mexico này đến nay vẫn được xem là một trong những bí ẩn không thể tưởng tượng nổi. Khoa học không chưa lý giải được bằng cách nào Wenseslao vẫn sống sót. Câu chuyện “bất tử” của Wenseslao đã được Robert L. Ripley chứng kiến, được dựng thành show truyền thanh mang tên Tin hay không tùy bạn, được phát sóng vào năm 1937.

"Pancho" Villa là một trong những thủ lĩnh nổi tiếng của Cách mạng Mexico. Sau khi bị Phe Lập hiến đánh bại năm 1915, phiến quân miền Bắc này phải đối mặt với sự trừng phạt khắc nghiệt của quân đội phe đảo chính. Một trong số những người của phe Cách mạng Mexico bị bắt có Wenseslao, người được gán cho cái tên là kẻ phản bội, Wenseslao bị kết án bằng cách bắn ngay mà không cần xét xử.

TIN TÀI TRỢ

Thông thường, đội hành hình có tên Federales gồm 9 tay súng thiện xạ, những người này cùng bắn một lúc. Ngoài ra, còn có người bắn phát thứ mười là một sĩ quan, nhắm vào một trong những bộ phận quan trọng trên cơ thể tử tù để chấm dứt sự sống cho kẻ bị hành quyết.

Wenseslao xuất hiện trong chương trình radio 1937 của Robert L. Ripley 

Wenseslao xuất hiện trong chương trình radio 1937 của Robert L. Ripley

Ngày mà Wenseslao được đưa ra pháp trường là một ngày may mắn, chính xác, ngày 18 tháng 3 năm 1915. Tất cả 9 thành viên của Federales đã vào vị trí và đồng loạt bóp cò. Bắn xong, đội hành quyết Federales cho rằng Wenseslao đã chết nên bỏ đi. Mặc dù trong cơn đau dữ dội, Wenseslao cố chờ cho những người cuối cùng đi khỏi để rời khỏi hiện trường, tìm tới nơi an toàn.

Mặc dù cơ thể bị biến dạng khủng khiếp, nhưng Wenseslao vẫn sống khỏe, và trở thành huyền thoại nhờ Robert L. Ripley, người sáng lập Ripley's Believe It or Not, tức trang tin cập nhật bài viết này. Ngoài ra, Wenseslao còn xuất hiện trong chương trình radio 1937 của Robert L. Ripley tại Cleveland, Ohio, Mỹ, với tên gọi mới El Fusilado, tức người đã bị hành quyết.

Theo Duy Hùng/Nông nghiệp VN

Thích

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hành trình trốn chạy của 2 tử tù khỏi trại giam Bộ Công an

Sau 6 ngày bỏ trốn khỏi trại tạm giam T16 Bộ Công, Thọ sa lưới khi xuất hiện ở quê nhà Hải Dương còn Tình bị bắt gần điểm nóng ma túy Hang Kia - Pà Cò (Hòa Bình).

Theo Hoàng Hiệp - Bá Chiêm/Zing.vn

MỚI NHẤT

goto top