QUÂN SỰ

Bị bỏng 4 ngón tay sau màn bắn liên thanh, Độ Mixi vẫn muốn được tiếp tục nhả đạn

ĐẤT VIỆT   15/11/2019 • 20:45

Những phát bắn liên thanh của Độ Mixi khiến MC, HLV và đối thủ không khỏi ngỡ ngàng…

Ở tập 5 của Xạ thủ đua tài, hai nhân vật trải nghiệm Thanh Độ (Độ Mixi) và Lê Đức đã được các HLV hướng dẫn về kỹ năng lấy đường ngắm và đã có những trải nghiệm đầu tiên với súng tự động AK47 và AKMS. Qua lần trải nghiệm đầu tiên, 2 nhân vật có những cảm xúc vô cùng phấn khích, thích thú và đầy bất ngờ khi lần đầu được bắn súng đạn thật.

Trong chương trình ngày hôm nay, Thanh Độ và Lê Đức sẽ bước vào phần thi đấu trực tiếp vô cùng gay cấn. Họ sẽ được chia làm 2 đội và được tiến hành qua việc HLV bắn mục tiêu chọn đội và người đồng hành với mình. Những đánh giá, kết quả và cảm nhận của HLV về người chơi từ đầu chương trình sẽ là cơ sở cho quyết định của họ. 

Mở đầu tập 6, 2 HLV bắn mục tiêu là 2 quả bóng xanh và đỏ, bóng xanh tương đương việc chọn nhân vật trải nghiệm là Lê Đức và bóng đỏ tương đương việc chọn nhân vật trải nghiệm là Độ Mixi.

Kết quả, HLV Lại Duy Kết chọn màu đỏ - Độ Mixi về đội mình, HLV Trần Quang Chính chọn màu xanh có nghĩa chọn Lê Đức về đội của mình.

Nếu như HLV Tạ Duy Kết chọn Độ Mixi vì căn cứ vào khả năng yếu lĩnh và kết quả trải nghiệm bắn súng ở phần huấn luyện thì HLV Trần Quang Chính chọn Đức vì một lý do rất thú vị ‘cùng họ với mình'. 

Ở phần thi đầu tiên, 3 mục tiêu được bố trí xa điểm ngắm bắn 100m, nhân vật là người thực hiện bắn nhưng HLV là người chỉnh đường ngắm. Thêm nữa là hai nhân vật trải nghiệm sẽ phải đeo mặt nạ phòng độc trong khi thực hiện bắn nên hầu như họ không thể quan sát rõ mục tiêu. Chính vì thế, phần thi này đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý giữa hai thầy trò và sự bình tĩnh của xạ thủ.

Đội của HLV Lại Duy Kết và Độ Mixi thi lượt đầu tiên, bài bắn 1 là bắn bia mục tiêu cự ly 100m với các tư thế nằm, quỳ, đứng bắn, mỗi tư thế bắn 3 viên, điểm tối đa 90 điểm. Độ Mixi sẽ vừa phải đeo Mặt nạ phòng độc đã bị dán mờ 2 mắt để giảm khả năng quan sát, việc thở cũng bị hạn chế, và HLV Lại Duy Kết sẽ hướng dẫn chỉnh đường ngắm, Độ Mixi sẽ chỉnh đường ngắm qua lời hướng dẫn của HLV.

Sau lần nằm bắn đầu, cảm giác đầu tiên của Độ Mixi: “Quá khó thở”, nhân vật xin thêm thời gian giãn cách trước khi vào lần bắn thứ 2 – quỳ bắn, và lần bắn thứ 3 – đứng bắn. Kết quả sau 3 lần bắn, số điểm đạt được là 9 với 9 viên đạn.

Lê Đức và Độ Mixi ở phần thi bắn điểm xạ 
Lê Đức và Độ Mixi ở phần thi bắn điểm xạ 

Lê Đức và Độ Mixi ở phần thi bắn điểm xạ

Phát biểu sau loạt bắn, Độ Mixi cho rằng, đây là một phần thi khó, đề cao tính đồng đội, việc đeo mặt nạ gây khó khăn và cản trở lớn nó khiến nhân vật không nhìn thấy gì, việc ngắm bắn hoàn toàn dựa theo cảm nhận từ hướng dẫn của HLV. Bài bắn đầu tiên thực sự khiến nhân vật trải nghiệm run và hồi hộp trước các bài thi tiếp.

Đội của HLV Trần Quang Chính và Lê Đức có thời gian chuẩn bị tinh thần và rút kinh nghiệm sau lần bắn của đội HLV Lại Duy Kết nên nhập cuộc rất tự tin. Tuy nhiên kết quả sau 3 lần bắn, Lê Đức đạt 8 điểm với 9 viên đạn kém Độ Mixi 1 điểm.

TIN TÀI TRỢ

Không những nhân vật thấy khó khăn mà chính HLV Trần Quang Chính cũng đánh giá đây là phần thi “khó nhất từ trước tới nay”.

Bài thi thứ hai hấp dẫn và gay cấn hơn với thử thách bắn Điểm xạ. Nhân vật trải nghiệm sẽ được bắn 90 viên đạn trong vòng 2 phút, nếu cùng bắn hết 90 viên nhưng ai bắn trong thời gian ngắn hơn sẽ giành chiến thắng. Đây sẽ là phần thi và phần thể hiện được mong chờ nhất của các fan của nhân vật trải nghiệm, nhất là các fan của hot streamer Độ Mixi.

Thật khó để dùng lời miêu tả được cảm giác khi 2 nhân vật bóp cò nhả đạn, Lê Đức thi trước với những nhát bắn thận trọng, Độ Mixi thi sau lắng nghe và rất ghi nhớ lời dặn dò, truyền kinh nghiệm từ HLV Lại Duy Kết, anh bắn liên tục, dường như không có giây nào đạn dừng lại. Khi Độ Mixi bắn, MC và các HLV vỗ tay không ngớt khen tay cò của anh tốt, cảm nhận đạn và kỹ thuật ổn định.

Sau khi được hết mình với 2 băng đạn, đôi tay của Độ Mixi bị bỏng rát cả 10 ngón do tay chạm vào nòng súng.

Kết quả bài bắn 2, Lê Đức trúng 19 điểm/39 phát đạn bắn ra, xác suất bắn trúng 48, 7%. Độ Mixi trúng 21 điểm/90 phát đạn.

Giám khảo Nguyễn Hùng Chính nhận xét trình độ bắn liên thanh của Độ Mixi tương đối tốt, tuy nhiên xác suất trúng chưa đạt hiệu quả, chỉ đạt 23,22%. Dù vậy theo đúng luật của chương trình Độ vẫn là người chiến thắng ở phần thi này.

HLV Trần Quang Chính cho rằng, nếu 2 nhân vật kết hợp với nhau sẽ thành một xạ thủ hoàn hảo từ đường bắn đến điểm xạ.

Video Độ Mixi 'cày' nát đất ở phần thi bắn điểm xạ:

Cảm xúc siêu phấn khích khiến Độ Mixi rất muốn bắn thêm dù 4 ngón tay đã bị bỏng rát. Anh cho biết trong game anh bắn Ak rất nhiều, nhưng đến khi bắn thực tế mới biết độ giật của Ak mạnh đến cỡ nào. Lê Đức vô cùng thích thú với thử thách bắn điểm xạ, bởi nó mang lại nhiều cảm giác hơn, điểm tựa súng đánh vai nhiều khiến nhân vật mất nhiều sức để ghì súng mới có thể nhả đạn.

Ở phần thi thứ ba – phần thi bắn bóng bay, hai nhân vật sẽ cùng thi khi một đội bắn bóng đỏ rơi xuống, đội kia mới được bắn bóng xanh. Độ Mixi bắn bóng đỏ, Lê Đức bắn bóng xanh. Lê Đức nhiều lần bỏ lỡ do “giật mình” và bắn nhầm mục tiêu bóng đỏ của Độ Mixi.

Kết quả chung cuộc 3 bài bắn, Độ Mixi thắng áp đảo với tỉ số 3-0. MC Trung Kiên cho rằng, chiến thắng của cuộc chơi là quá trình của huấn luyện, trải nghiệm và thi đấu trải qua nhiều khó khăn, và hai nhân vật đã thực sự cố gắng để chinh phục những thử thách đầy bất ngờ và thú vị của chương trình với 2 loại súng tự động AK47 và AKMS.

Ở tập 7 của chương trình, chúng ta sẽ cùng chờ đón 2 gương mặt gây nhiều bất ngờ với khán giả, 2 nữ xạ thủ vô cùng xinh đẹp, nổi tiếng với những màn đua tranh quyết liệt.

Tập 7 Xạ thủ đua tài sẽ phát sóng lúc 11h sáng thứ Năm (21/11/2019). Để xem chương trình các bạn truy cập kênh số 8 – hệ thống truyền hình Viettel. Các bạn cũng có thể xem lại tập 6 và các tập đã phát sóng của chương trình tại đây

Theo Đất Việt

Link báo gốc:

Thích

Tags: xạ thủ đua tài | độ mixi

MỚI NHẤT

goto top