TÂM SỰ

Bị chồng bắt tại trận khi đang vụng trộm với người yêu cũ, vợ trẻ nhận cái kết đắng

TRÍ THỨC TRẺ   28/02/2019 • 09:36

Cứ đinh ninh sẽ qua mắt được Hùng nhưng Thư đã nhầm, ông bà ta chẳng có câu 'cái kim trong bọc lâu ngày' cũng lòi ra còn gì.

Thư gặp được mối tình đầu của mình ngày học đại học. Đó là một anh chàng tiền bối, ở cùng khoa và hơn cô 2 khóa. Nhưng thực lòng mà nói lúc đó cô chỉ xác định yêu cho biết chứ không nghĩ đến chuyện tiến xa hơn. Nguyên nhân là bởi ngoài vẻ ngoài điển trai ra thì anh là một người hoàn toàn bình thường, gia cảnh cũng chỉ ở mức cơ bản.

Trong khi đó, với nhan sắc xinh đẹp cũng như năng lực của mình, Thư biết giá trị của mình thế nào và xứng đáng với một người chồng ra sao. Ngay cả khi đã có bạn trai cô cũng chẳng thiếu người săn đón nên lại càng chắc chắn sẽ tìm được người đúng ý. Và khi biết suy nghĩ này của bạn gái, anh chàng tiền bối cô đã chia tay ngay lập tức.

Kết thúc mối tình đầu không một chút lưu luyến, Thư tốt nghiệp đại học với tấm bằng giỏi trong tay. Sau đó cô trúng tuyển vào một công ty liên doanh nước ngoài tầm cỡ. Vào làm việc được 1 thời gian thì cô được đồng nghiệp giới thiệu cho 1 người bạn của cô ấy, là trưởng phòng marketing của một công ty bất động sản. Đó chính là Hùng, chồng cô sau này.

Không lâu sau khi quen biết, Thư đã xác định luôn được rằng Hùng chính là người mà mình chờ đợi bao lâu nay. Anh không chỉ đẹp trai, giàu có mà còn cưng chiều bạn gái hết mực. Họ nhanh chóng trở thành một cặp đôi trai tài gái sắc trong mắt mọi người. Và chỉ hơn 1 năm từ lúc yêu nhau, cả hai quyết định về chung một nhà.

(Ảnh minh họa)

Lấy Hùng, Thư chẳng phải mảy may lo lắng gì về chuyện kinh tế. Vợ chồng cô sống trong một căn hộ cao cấp với đầy đủ thiết bị hiện đại và có người giúp việc lo lắng việc nhà. Vì vậy mà người ta cứ bảo con mọn thì vất vả nhưng cô thì nhàn tênh. Việc nhà lẫn con cái đều có người giúp việc lo hộ nên Thư lại càng trở nên xinh đẹp, đúng chuẩn 'gái một con trông mòn con mắt'.

Thế nhưng khi con gái Thư được 3 tuổi, người giúp việc lâu năm xin nghỉ về quê. Từ đó cô chẳng thể tìm được người vừa ý nên đành thuê giúp việc theo giờ. Những người này chỉ đến dọn dẹp nhà cửa, đưa đón con gái hộ còn cô phải tự mình nấu nướng và chăm con.

Cuộc hôn nhân màu hồng của Thư bỗng chuyển thành xám xịt từ đây. Hùng ngày nào cũng về muộn vì đi nhậu, đi tập, đi tiếp khách hàng,... Con gái chẳng còn được cô giúp việc cưng nựng nên ngày nào cũng khóc lóc. Cô chẳng còn thời gian chưng diện, làm đẹp nên trở nên cáu bẳn với tất cả mọi người.

Vợ chồng Thư cãi vã suốt ngày vì những chuyện vô cùng nhỏ nhặt. Từ con khóc, con ốm hay bát canh mặn cũng trở thành lý do để họ đay nghiến nhau. Đương nhiên Hùng chẳng còn cưng chiều, chăm sóc vợ nữa.

Chán chồng, mệt mỏi với việc gia đình, một hôm thấy nick người yêu cũ vẫn còn sáng dù đã quá nửa đêm Thư không kìm được mà dốc lòng tâm sự với anh. Như ngày nào, anh an ủi rất nhiều và còn hẹn cô hôm sau đi ăn trưa.

(Ảnh minh họa)

Đến lúc gặp mặt anh vẫn tặng hoa rồi tha thiết nói lời yêu cô dù cả 2 đều đang có gia đình. Đang chán chồng lại có người sẻ chia như vậy, Thư chẳng hề phản đối mà từ đó tuần nào họ cũng hẹn hò nhau đi ăn, đi chơi và thậm chí vào cả nhà nghỉ cùng nhau.

Những lần đi chơi đó đều diễn ra vào buổi trưa khi cả 2 tranh thủ giờ nghỉ ở công ty, thỉnh thoảng mới mượn cớ công việc nên Thư yên tâm nghĩ mình sẽ qua mắt được Hùng. Nhưng đàn bà tự hào với giác quan thứ 6 thì đàn ông cũng có linh cảm của riêng mình, anh nghi ngờ vợ từ lúc nào mà cô không hay.

Chẳng thiếu tiền, Hùng làm việc vô cùng bài bản. Anh thuê hẳn dịch vụ thám tử để theo dõi vợ và người tình. Những người này đã ghi lại rất nhiều bức hình cũng như bằng chứng không thể chối cãi về mối quan hệ của Thư và người cũ. Cuối cùng, trong một lần họ vừa đặt chân vào phòng khách sạn thì Hùng đập cửa xông vào. Chưa bao giờ cô bẽ bàng đến thế:

- Anh...

- Tôi không ngờ cô lại là loại đàn bà như vậy. Bỏ chồng con ở nhà để vào khách sạn với người khác mà cô cũng làm được sao? Nếu đã vậy tôi cho cô toại nguyện luôn. Ly hôn đi!

Sau đó, mặc cho Thư van xin, níu kéo Hùng vẫn nhất quyết ly hôn. Không chỉ có thế anh giành luôn quyền nuôi con còn cô phải rời đi trong sự sỉ vả của những người xung quanh, không nhà, không con cái. Bây giờ, đến khi phải nhận về cái kết đắng Thư mới biết hối hận thì đã muộn rồi.

Theo Miss Tơ/Trí thức trẻ

Thích

MỚI NHẤT

goto top