THẾ GIỚI

Bị đe dọa đánh bom, nhiều trụ sở chính quyền ở Đức phải sơ tán

TIN TỨC TTX   26/03/2019 • 17:39

Cảnh sát Đức cho biết ngày 26/3, nhiều trụ sở chính quyền của các thành phố ở nước này đã phải sơ tán vì nhận được thư điện tử đe dọa đánh bom.

Cảnh sát đã chặn quảng trường tòa thị chính ở Augsburg sau một vụ đánh bom. Ảnh theo: thelocal.de

Theo nguồn tin cảnh sát, các đơn vị phải sơ tán là trụ sở chính quyền thành phố Augsburg, Kaiserslautern, Goettingen, Neunkirchen và Rendsburg.

Cảnh sát đã tiến hành lục soát những khu vực lân cận các tòa nhà chính quyền thành phố trên, nhưng chưa phát hiện điều gì khả nghi. Hiện cảnh sát cũng chưa xác định được đối tượng đã gửi những bom thư trên.

TIN TÀI TRỢ

Nhà chức trách Đức phải tiến hành hoạt động sơ tán trên sau khi nhiều luật sư, chính trị gia, nhà báo và thậm chí cả một ngôi sao ca nhạc nhận được hơn 100 thư điện tử đe dọa. Những thư điện tử này được cho là do những người ủng hộ lực lượng cực hữu gửi.

Theo truyền thông Đức, một trong số những thư điện tử này có nội dung đe dọa đánh bom và những cảnh báo tấn công khác hoặc 'khoe' sở hữu súng và vũ khí sinh học.

Công tác sơ tán đã gây ảnh hưởng đến giao thông tại một số nơi như Goettingen, trong khi các dịch vụ xe buýt và xe điện tại Augsburg đã phải tạm ngừng hoạt động. Hiện cảnh sát Đức đang tiến hành điều tra vụ việc.

Theo Trần Quyên/Tin tức TTX

Thích

MỚI NHẤT

goto top