KINH DOANH

Bị đề nghị xử lý vi phạm tại Ninh Thuận, Hải Phát Land nói gì?

TRÍ THỨC TRẺ   21/06/2019 • 09:51

Theo đại diện Hải Phát Land, tới thời điểm hiện tại, Hải Phát Land chưa vi phạm quy định của pháp luật. Sự việc ở Ninh Thuận vừa qua chỉ dừng lại ở mức sơ suất về thủ tục hành chính.

Liên quan đến việc hoạt động của Hải Phát Land tại Ninh Thuận, chúng tôi đã liên hệ với đại diện của Hải Phát Land. Vị đại diện này cho biết, tại khu vực Nam Trung Bộ, vào giữa năm 2018, Hải Phát Land – chi nhánh Nha Trang đã được thành lập. Chi nhánh hoạt động hợp pháp theo giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh được Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Khánh Hoà cấp lần đầu ngày 10/07/2018 với ngành nghề chính là tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản.

'Đến tháng 5/2019, Hải Phát Land - Chi nhánh Nha Trang đã thực hiện tìm kiếm mặt bằng hoạt động kinh doanh để lập địa điểm kinh doanh tại tỉnh Ninh Thuận. Chính thức ngày 05/6/2019, Hải Phát Land - Chi nhánh Nha Trang đã thông báo việc lập địa điểm kinh doanh lên Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Ninh Thuận theo đúng quy định của Luật doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành. Đến nay, địa điểm kinh doanh tại Ninh Thuận đã được cấp giấy chứng nhận địa điểm kinh doanh', vị đại diện này nhấn mạnh.

TIN TÀI TRỢ

Cũng theo đại diện Hải Phát Land, ngay khi có thông báo về việc lập địa điểm kinh doanh, Hải Phát Land đã làm việc với các cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận để được hướng dẫn rõ hơn về hoạt động kinh doanh của đơn vị tại địa phương.

'Theo kết luận của Công an tỉnh Ninh Thuận và Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, tới thời điểm hiện tại, Hải Phát Land chưa vi phạm quy định của pháp luật. Sự việc vừa qua chỉ dừng lại ở mức sơ suất về thủ tục hành chính', vị đại diện này khẳng định.

Khi được hỏi về việc Hải Phát Land đã bắt đầu bán hàng và nhận cọc của khách hàng tại Ninh Thuận, vị này cho biết Hải Phát Land là đơn vị phân phối bất động sản chuyên nghiệp và có thương hiệu trên thị trường, do vậy khi địa điểm kinh doanh tại Ninh Thuận chính thức đi vào hoạt động, nhiều khách hàng đã đến đây và bày tỏ nguyện vọng tìm kiếm những sản phẩm bất động sản phục vụ mục đích để ở hoặc đầu tư. Tại đây khách hàng được giải thích rõ ràng về các khoản tài chính cũng như đảm bảo sự minh bạch trong hoạt động kinh doanh của Hải Phát Land.

Được biết, mới đây Công an tỉnh Ninh Thuận đã có văn bản gửi Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận đề nghị xử lý Công ty Cổ phần Bất động sản Hải Phát cùng 4 doanh nghiệp BĐS khác là 5 công ty bất động sản gồm Công ty bất động sản Đất Vàng, Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ tư vấn bất động sản An Vượng Land, Công ty bất động sản TVN, Công ty TNHH Phú Gia Thịnh Land liên quan đến việc nhận tiền 'đặt cọc thiện chí' tại một dự án BĐS tại Ninh Thuận.

Theo Lan Nhi/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn/kinh-doanh/bi-de-nghi-xu-ly-vi-pham-tai-ninh-thuan-hai-phat-land-noi-gi-420192169102257.htm

Thích

Tags: Hải Phát Land | Ninh Thuận | đại diện | địa điểm | kinh doanh | bất động sản | Công ty bất động sản | tỉnh Ninh Thuận | khách hàng | hoạt động kinh doanh

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top