CƯỜI

Bị đồng nghiệp 'có điều kiện' rủ đi ăn trưa sang chảnh, nàng công sở được dân mạng hiến kế đối phó cực hài hước

TỔ QUỐC   21/09/2019 • 13:15

Bên cạnh những ý kiến đồng cảm, cùng cảnh ngộ với cô nàng nhân vật chính khi không biết từ chối hay phản ứng thế nào cho khéo léo, tránh mất tình đồng nghiệp thì cũng có không ít giải pháp đã được đưa ra.

Ăn trưa là một nét văn hóa "đậm đà bản sắc" của môi trường công sở bao gồm 2 kiểu phổ biến: hò hẹn hội đồng nghiệp thân quen ra ngoài hàng quán và ăn trưa ngay tại văn phòng. Tuy nhiên, xoay quanh vấn đề tưởng như chẳng có gì để nói này cũng có không ít rắc rối. Ví dụ như câu chuyện khá thú vị dưới đây:

"Tình hình mình hơi khó ăn và cũng do tiết kiệm nên mình thường mang cơm từ nhà đi công ty để ăn trưa. Tuy nhiên công ty mới của mình nhân viên có vẻ khá giàu có nên ngày nào cũng đi ăn quán. Nhiều hôm đồng nghiệp rủ nhau đi ăn này, ăn kia, mà mình mang cơm đi rồi, không ăn thì ôi thiu, lãng phí nên đều từ chối, nhưng mình làm vậy có lạc loài quá không mọi người nhỉ?".

Câu chuyện trên được đăng tải trên một trang fanpage chuyên sẻ chia những vấn đề của dân văn phòng công sở, không bao lâu sau đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng.

Bên dưới phần bình luận, rất đông người đã "tràn" vào, nhanh tay chia sẻ ý kiến của riêng mình quanh đề tài ăn trưa công sở. Và bên cạnh những ý kiến đồng cảm, cùng cảnh ngộ với cô nàng nhân vật chính khi không biết từ chối hay phản ứng thế nào cho khéo léo, tránh mất tình đồng nghiệp thì cũng có không ít giải pháp đã được đưa ra.

Sau đây là vài lời khuyên hay ho cho mọi người tham khảo:

"Theo mình thấy bạn cứ mang cơm đi và đồng nghiệp rủ thì mang cơm theo ra quán. Ngoài quán xin tụi nó ít nước phở chan cũng ngon mà, chưa kể xì dầu tương ớt free".

"Nếu chạy theo chỉ để làm vui lòng đồng nghiệp thì thà lạc loài mà thoải mái là chính mình. Đồng nghiệp tốt sẽ chẳng ai để ý thói quen của riêng bạn".

"Cái này nếu cơm kiểu bình thường mang đi sẽ bị nhiều người cạnh khóe là bủn xỉn hoặc chảnh không ăn cơm bụi. Nên 1 là trang trí thật tỉ mỉ, món ăn xịn xò vào để làm lý do kiểu ăn sang quen rồi không ăn cơm bụi được.

2 là eat clean, low carb hay chế độ kiêng gì đó với lý do ăn theo chế độ riêng không ăn quán được. Dù sao cũng chỉ là kiếm cớ thui chứ cơm tự chuẩn bị mang đi ăn vẫn là ngon nhất".

"Nếu bạn không muốn lạc loài thì thử rủ mọi người order đồ ăn online về ăn thử. Vừa không phải đi xa, có thời gian để ngủ trưa nhiều hơn. Bạn thì vẫn mang cơm theo mà vẫn cùng mọi người ăn trưa chung được. Còn nếu không ai chịu đặt online, thì đành chịu vậy. Tuy hơi bị xa cách với đồng nghiệp quá nhưng mà nấu ăn vừa tiết kiệm, vừa ngon, lại đảm bảo vệ sinh".

"Thì có thể tuần đi làm 5 ngày thì 1 ngày đi với đồng nghiệp bạn ơi, mình cũng vác cơm đi làm chả sao hết á, cân bằng là được hà".

Theo Old Fashioned/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/helino/bi-dong-nghiep-co-dieu-kien-ru-di-an-trua-sang-chanh-nang-cong-so-duoc-dan-mang-hien-ke-doi-pho-cuc-hai-huoc-22201921911476556.htm

Thích

Tags: ăn trưa | công sở | ăn cơm | từ chối | vấn đề | chế độ | tiết kiệm

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Những thói quen nào của bọn sen khiến các hoàng thượng cảm thấy khó chịu

"Hoàng Thượng" chắc chắn sẽ rất khó chịu nếu như chúng ta là những điều này.

Theo Uchiha Quỳnh, Nhịp sống Việt/Tổ quốc

MỚI NHẤT

goto top