GIẢI TRÍ

Bi kịch đời ca sĩ Nhật Linh: Mất một cánh tay, bán trà sữa mưu sinh qua ngày

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   22/09/2020 • 20:58

'Tôi vẫn có thể hát được và thậm chí hát máu hơn cả lúc chưa bị tai nạn nhưng tôi chờ hoài, không bao giờ nghe tiếng chuông reo gọi show', ca sĩ Nhật Linh ngậm ngùi chia sẻ.

Mỗi người một hoàn cảnh, mỗi người một số phận nhưng bi kịch đến mức như ca sĩ Nhật Linh thì thật đau lòng.

Nhật Linh từng được coi là hiện tượng trên các sân khấu ca nhạc trong nhiều năm liền nhờ chất giọng bolero trầm ấm nhưng 4 năm trước, anh gặp phải vụ tai nạn kinh hoàng. Vụ tai nạn không chỉ khiến Nhật Linh mất đi cánh tay mà gần như mất luôn cả sự nghiệp.

Đang ở hào quang sự nghiệp, sau biến cố này, cuộc đời anh bỗng chốc rơi vào tuyệt vọng, chật vật mưu sinh qua ngày bằng nghề bán trà sữa dù niềm đam mê âm nhạc chưa bao giờ nguội lạnh trong anh.

Mới đây, trong chương trình Ca sĩ ẩn danh, Nhật Linh đã rơi nước mắt kể về biến cố và cả bi kịch đời mình.

Ca sĩ Nhật Linh bị mất một cánh tay sau vụ tai nạn thảm khốc

Kể về vụ tai nạn tưởng chết 4 năm trước, ca sĩ Nhật Linh tâm sự: 'Thân xác mình, cây kim chích vô cũng đau mà bác sĩ mổ cho tôi không thuốc tê, không thuốc mê. Bác sĩ mổ để cứu liền vì tôi bị nhiễm trùng, thịt thối gần tới phổi rồi.

Bác sĩ dùng dao rọc, móc 2,3 lạng thịt thối vì nhiễm trùng. Thật là không từ nào tả được cảm giác lúc đó. Và 4 ngày sau, mình phải mổ tiếp lần nữa vì vẫn còn bị nhiễm trùng. Khi tôi xuất viện, bác sĩ phó giám đốc nói chơi mà tôi rất thích câu đó. Bác sĩ nói 'anh ơi, tôi gửi anh cái giấy khai sinh'.

Tôi lành lặn, xuất viện, sức khỏe ổn định. Tôi vẫn có thể hát được và thậm chí hát máu hơn cả lúc chưa bị tai nạn. Nhưng tôi chờ hoài, không bao giờ nghe tiếng chuông reo gọi show'.

MC Thanh Bạch đặt câu hỏi, khi tỉnh dậy sau vụ tai nạn, suy nghĩ đầu tiên của Nhật Linh là gì? Anh nói : 'Suy nghĩ đầu tiên của tôi là, nếu được sống thì tiếp tục đem tiếng hát cho cuộc đời'.

NSƯT Kim Tử Long chia sẻ về cái thời đi hát chung với Nhật Linh. Anh nói, 'Tôi đã từng chứng kiến Nhật Linh sáng chói trên sân khấu như thế nào, giờ nhìn sắc vóc này, tôi rất đau lòng. Tại sao ông trời đã cho Nhật Linh hào quang như vậy lại lấy lại tất cả.

Tôi nhìn Nhật Linh mà đau lòng khủng khiếp. Một người nghệ sĩ khi đứng lên sân khấu để lấy lòng khán giả, họ phải trau chuốt từ sức vóc tới quần áo... còn Nhật Linh thì tiền ở đâu mà lo cái đó. Tôi nghĩ đó là rào cản rất lớn với Nhật Linh'.

Dù niềm đam mê âm nhạc trong anh vẫn cháy bỏng nhưng Nhật Linh gần như không được mời show nữa. Gần đây, anh mưu sinh bằng nghề bán trà sữa.

Ca sĩ Nhật Linh chia sẻ thêm: 'Tôi mất từ từ. Trước đây, tôi có mọi thứ, gia đình, bố mẹ, vợ con, danh vọng. Tôi phải nuôi 3 đứa con, vợ bệnh tim. Các bạn vào nhà thì phải nhìn con, còn tôi không dám nhìn. Tôi sợ mình không còn sức để lo cho nó. Vì bản thân tôi mồ côi nên thấu hiểu cảm giác lạc lõng giữa cuộc đời khi không có cha mẹ'.

Sau tai nạn, không còn show diễn, vợ chồng ca sĩ Nhật Linh mở quán trà sữa mưu sinh qua ngày. Vợ chồng anh tự nấu, tự bán từ 4 giờ chiều tới 11 giờ khuya, có con gái ra phụ.

'Tôi chỉ còn một cánh tay, đôi khi không kéo xe được. Tiền bán trà sữa hàng ngày đôi khi đủ cho các con đi học. Tôi chỉ sợ tới ngày mình không còn sức nữa thì nỗi đau nhân gấp 10 khi nhìn các con lần lượt phải nghỉ học', Nhật Linh rớt nước mắt tâm sự.

NSƯT Kim Tử Long quá xót đồng nghiệp. Ngay tại chương trình, anh giúp Nhật Linh 10 triệu đồng trong cuộc mưu sinh khó khăn này.

Theo Nguyễn Hương/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bi-kich-doi-ca-si-nhat-linh-mat-mot-canh-tay-ban-tra-sua-muu-sinh-qua-ngay-162202209191844449.htm

Thích

Tags: ca sĩ Nhật Linh | ca sĩ mất một cánh tay

MỚI NHẤT

goto top