THẾ GIỚI

Bí mật sự mất tích của MH370: Manh mối đáng tin cậy nhất chỉ ra lý do và nơi máy bay gặp nạn

NGƯỜI ĐƯA TIN   11/09/2019 • 18:53

Máy bay mất tích bí ẩn của hàng không Malaysia MH370 hoàn toàn có thể tìm thấy và bí mật sẽ được tháo gỡ nếu hộp đen máy bay được tìm thấy, chuyên gia hàng không cho hay.

Theo Express, chuyên gia hàng không từ đại học Cranfield, Anh cho biết chuyến bay mất tích bí ẩn MH370 hoàn toàn có thể tìm thấy và bí mật sẽ được tháo gỡ nếu hộp đen máy bay được tìm thấy.

Chuyến bay mất tích của hàng không Malaysia MH370 mất tích vào hôm 8/3/2014 khi trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh chở theo 239 người trên khoang. Máy bay cho đến giờ vẫn chưa được tìm thấy nhưng có 3 mảnh vỡ máy bay được khẳng định là thuộc MH370 và nhiều mảnh vỡ khác được cho là thuộc máy bay. Điều này có thể thực sự hữu ích trong việc chỉ ra điều thực sự đã xảy ra với MH370.

Các máy bay thương mại luôn có 2 hộp đen chứa dữ liệu vận hành của máy bay và đây là điều có thể chỉ ra điều gì khiến máy bay gặp nạn.

Lý do thực sự khiến MH370 gặp nạn hiện vẫn còn là điều bí ẩn 

Lý do thực sự khiến MH370 gặp nạn hiện vẫn còn là điều bí ẩn 

Hộp đen máy bay sẽ chỉ rõ thông tin về máy bay cũng như giọng nói, các cuộc hội thoại của phi công.

Hộp đen máy bay cũng tiết lộ điều đã xảy ra trên khoang máy bay khi máy bay mất tích.

Graham Braithwaite, người đứng đầu cơ quan điều tra tai nạn và an toàn giao thông của đại học Cranfield đã có nhiều giải thích cặn kẽ về khả năng hộp đen được tìm thấy.

TIN TÀI TRỢ

'Để tìm hộp đen, nếu hộp đen ở dưới nước, một trong những điều bạn có thể sử dụng là đèn có khả năng phát ra tín hiệu trong ít nhất 30 ngày. Bạn cũng phải phán đoán được nơi nào có khả năng máy bay rơi và căn cứ vào độ sâu của nước, nhiệt độ nước để đặt dụng cụ đo', chuyên gia cho hay.

Tuy nhiên, ông Graham Braithwaite cũng nói thêm rằng rất khó để phán đoán được nơi máy bay rơi giữa đại dương bao la. Và nếu may mắn cuộc điều tra có thể tìm ra nơi hộp đen máy bay rơi.

Cuộc tìm kiếm MH370 ở dưới nước đã tạm ngưng vào tháng 1/2017 sau khi cuộc tìm kiếm máy bay ở diện tích rộng 120,000 m2 dưới biển Ấn Độ dương thất bại.

Cuộc tìm kiếm này được thông báo là tốn kém tới 160 triệu USD. Tuy nhiên, con đường tìm kiếm MH370 vẫn không mang đến kết quả gì.

Vào tháng 11/2018, Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia Anthony Loke Siew Fook cho biết giới chức trách sẽ nối lại cuộc điều tra nếu 'bằng chứng đáng tin mới' được phát hiện.

5 năm đã qua từ khi MH370 mất tích. Tuy nhiên, hộp đen của máy bay này có khi còn cần nhiều năm mới tìm thấy được. 

Chẳng hạn, khi máy bay 447 của hàng không Pháp rơi xuống Đại Tây dương, các mảnh vỡ và thi thể đã được tìm thấy trong vòng năm ngày, nhưng các hộp đen máy bay chìm xuống đáy đại dương nên mất rất lâu mới thấy. Hai năm sau hộp đen máy bay này mới được tìm thấy tuy nhiên, dữ liệu từ hộp đen vẫn được bảo toàn.

Nhà báo hàng không David Learmount chia sẻ với Channel 5 rằng: 'Khi máy bay 447 của hàng không Pháp rơi xuống Nam Đại Tây dương, phải mất hơn 2 năm sau đó các hộp đen mới được tìm thấy nhưng các dữ liệu về máy bay vẫn còn đầy đủ'.

Theo Vũ Thu Hương/Người Đưa Tin Link Gốc:           Copy Link
http://www.nguoiduatin.vn/bi-mat-su-mat-tich-cua-mh370-manh-moi-dang-tin-cay-nhat-chi-ra-ly-do-va-noi-may-bay-gap-nan-a448640.html

Thích

Tags: mất tích | hộp đen | dữ liệu | thực sự | máy bay rơi | Đại Dương

MỚI NHẤT

goto top