CHUYỆN LẠ

Bị mẹ thu điện thoại, bé gái 15 tuổi vẫn lén vào mạng xã hội bằng tủ lạnh thông minh

TỔ QUỐC   18/08/2019 • 14:46

Một thiếu niên tháo vát đã biết cách tận dụng sự phát triển của công nghệ smart home để lách khỏi sự cấm vận của mẹ mình, lên Twitter bằng các tủ lạnh thông minh.

Ariana Grande, 15 tuổi, có tài khoản Twitter là 'Dorothy', đã bị mẹ cấm sử dụng điện thoại vì thói quen dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội của mình. Nhưng không vì thế mà cô bé này chịu bỏ cuộc. Grande đã tìm được một số cách sáng tạo khác để tiếp cận hàng ngàn người theo dõi của mình, thông qua các thiết bị cầm tay như máy game chơi Nintendo DS, Wii U và cuối cùng là cả chiếc tủ lạnh thông minh mang thương hiệu LG của gia đình.

Dorothy cho biết từ hai tuần trước, mẹ cô đã tịch thu điện thoại sau khi cô quá mất tập trung vào mạng trong khi nấu ăn, tới mức gây ra hỏa hoạn trong bếp. Không chịu được sự cấm đoán cũng như lo lắng sẽ mất người theo dõi trên mạng xã hội, cô gái này bắt đầu tìm cách chú ý hơn đến mọi thứ xung quanh và nhận ra rằng có nhiều thứ có thể thay thế điện thoại thông minh.

Bức ảnh được mẹ của Dorothy đăng trên tài khoản của con gái, trước khi tịch thu chiếc Nintendo DS.

Bức ảnh được mẹ của Dorothy đăng trên tài khoản của con gái, trước khi tịch thu chiếc Nintendo DS.

Và chính những người hâm mộ, đang theo dõi tài khoản Dorothy trên Twitter đã phát hiện ra việc này. Sau khi gửi một tweet nói rằng mình đã bị mẹ thu điện thoại, những người hâm mộ nhận thấy cô đăng một tweet bằng máy Nintendo DS.

Tuy nhiên sau đó, một dòng thông báo xuất hiện cho thấy mẹ Dorothy đã phát hiện ra sự việc.

'Tôi đã thấy Dorothy sử dụng Twitter trên máy Nintendo. Tài khoản này sẽ bị đóng ngay bây giờ', dòng tweet dường như được xuất bản từ chính mẹ của cô, thông qua chiếc điện thoại bị tịch thu.

Dòng tweet được viết bằng máy Nintendo Wii U.

TIN TÀI TRỢ

Dòng tweet được viết bằng máy Nintendo Wii U.

Dorothy sau đó phản hồi bằng một thông báo khác: 'Mẹ đã lấy điện thoại của tôi và giờ cả máy Nintendo DS để tôi không thể vào mạng. Không còn lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng máy Wii, cảm ơn tất cả sự ủng hộ và tình yêu của mọi người'.

Thông tin đi kèm dòng tweet cho biết thiết bị được sử dụng để gửi nó là một chiếc WiiU. Nhưng dường như mẹ của cô vẫn theo dõi việc dùng mạng xã hội của con mình và mang chiếc Wii U đi.

Và rồi, Dorothy lại một lần nữa xuất hiện trên mạng xã hội. Lần này, cô đã gửi tweet từ chiếc tủ lạnh LG Smart của gia đình. 'Tôi đang nói chuyện với tủ lạnh vì mẹ đã tịch thu tất cả các thiết bị điện tử của tôi, một lần nữa', cô viết.

Dorothy cho biết cô đang lên mạng bằng một cái tủ lạnh.

Dorothy cho biết cô đang lên mạng bằng một cái tủ lạnh.

Phía LG khi được hỏi đã không đưa ra bình luận nào. Nhưng trang web của hãng xác nhận mẫu tủ lạnh mà nhà Dorothy dùng có khả năng vào mạng xã hội. Thông báo về thiết bị đăng tin trên Twitter cũng xác nhận nó được gửi bằng thiết bị này.

Sau khi được lan truyền, dòng tweet của Dorothy đã nhận được hàng nghìn lượt tương tác. Hàng chục nghìn người dùng trên mạng xã hội Twitter cũng tham gia cuộc vui, đăng dòng tweet yêu cầu mẹ Dorothy cho phép cô trở về với mạng xã hội, thông qua hashtag #FreeDorothy.

Dorothy không trả lời các câu hỏi liên quan đến việc cô sẽ được online trong bao lâu. Cô chỉ chia sẻ: 'Tôi có thể sẽ trả lời trễ, vì rất khó tìm được thứ gì đó để vào được Twitter'.

Tham khảo Guardian

Theo Bảo Nam/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/bi-me-thu-dien-thoai-be-gai-15-tuoi-van-len-vao-mang-xa-hoi-bang-tu-lanh-thong-minh-820191481108784.htm

Thích

Tags: điện thoại | tủ lạnh | tịch thu | Nintendo DS | sử dụng | theo dõi | tài khoản | thông báo | thông qua

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chuyện lạ: Hai em bé từng gây sửng sốt vì sinh đôi nhưng lại chào đời cách nhau… đến 87 ngày giờ ra sao?

Hai bé Amy và Katie chào đời cách nhau đến 87 ngày. Bác sĩ mô tả đây là một trường hợp hy hữu vì tỷ lệ sống sót là rất thấp.Từng được kỷ lục Guinness ghi nhận là "Cặp sinh đôi có thời gian sinh cách nhau dài nhất", hai chị em này giờ đã vô cùng khôn lớn và xinh xắn.

Theo Saostar

MỚI NHẤT

goto top