THẾ GIỚI

Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu làm việc tại Liên bang Nga

THẾ GIỚI VÀ VN   03/10/2018 • 22:16

Trong khuôn khổ chuyển thăm và làm việc tại Cộng hoà Bashkortostan, đoàn đại biểu tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga và thăm cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Ufa, Cộng hoà Bashkortostan.

Chiều ngày 29/9, thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh bày tỏ vui mừng khi được gặp gỡ và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga. Ông đã thông báo một số nội dung hợp tác giữa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Cộng hoà Bashkortostan, cũng như mong muốn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đối với hợp tác giữa hai địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh (giữa) và các thành viên trong đoàn đại biểu tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chụp ảnh lưu niệm cùng Đại sứ Ngô Đức Mạnh (thứ 6, bên trái).

Tại buổi làm việc, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh đánh giá cao sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong những năm qua.

TIN TÀI TRỢ

Đại sứ Ngô Đức Mạnh đã thông tin về tình hình và xu hướng đầu tư của các doanh nghiệp Bashkortostan; đồng thời, trao đổi và đề nghị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thúc đẩy hợp tác với Bashkortostan về đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực dầu khí, y tế, ngôn ngữ, văn hóa- nghệ thuật và du lịch. Ngoài ra, Đại sứ cũng đã cho biết năm 2019 là năm hữu nghị Việt – Nga, do đó, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cần tăng cường các hoạt động biểu diễn và giao lưu văn hóa giữa hai bên.

Trước đó, ngày 26/9, ông Nguyễn Hồng Lĩnh đã đến thăm cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Ufa, Cộng hoà Bashkortostan, Liên bang Nga.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại buổi gặp mặt kiều bào Việt Nam tại Cộng hoà Bashkortostan, Liên bang Nga.

Thay mặt bà con cộng đồng người Việt Nam, ông Trần Ngọc Tuấn - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Bashkortostan đã báo cáo với Bí thư Tỉnh ủy về tình hình hoạt động cộng đồng người Việt Nam tại Bashkortostan trong thời gian qua và hướng phát triển trong tương lai.

Ông cho biết cộng đồng người Việt Nam ở đây hiện có khoảng 1.500 người được chính quyền đánh giá là sống, làm việc tốt, có nhiều đóng góp cho địa phương và tuân thủ nghiêm túc pháp luật nước sở tại.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh ghi nhận những kết quả đạt được của cộng đồng người Việt Nam tại Bashkortostan và động viên bà con tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của người Việt, cũng như chú trọng tổ chức dạy tiếng Việt cho con em người Việt Nam, nhất là các thế hệ sinh ra và lớn lên ở Bashkortostan.

Theo Thế giới và VN

Thích

MỚI NHẤT

goto top