PHÁP LUẬT

Bị toà sơ thẩm tuyên 20 năm tù giam, mẹ nữ sinh giao gà kêu oan làm đơn kháng cáo

SAOSTAR   09/12/2019 • 15:01

Bị cáo Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại) đã làm đơn kháng cáo kêu oan bản án sơ thẩm được TAND tỉnh Điện Biên tuyên phạt bị cáo 20 năm tù về tội buôn bán trái phép chất ma túy.

Ngày 9/12, luật sư Lê Hồng Hiển (người bào chữa cho bị cáo Trần Thị Hiền) cho biết, thân chủ của ông đã làm đơn kháng cáo kêu oan đối với bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Điện Biên. Bà Hiền đã làm đơn kháng cáo trong trại và đơn kháng cáo này sẽ được trại giam gửi cho toà.

Trước đó, ngày 27/11, TAND tỉnh Điện Biên tuyên phạt Trần Thị Hiền (44 tuổi, mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị sát hại) 20 năm tù, Bùi Văn Công (44 tuổi) 20 năm, Lường Văn Hùng (28 tuổi) và Vì Thị Thu (37 tuổi) cùng lĩnh án tù chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma tuý. Bị cáo Vì Văn Toán (37 tuổi, chồng Thu) án chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma tuý và 7 năm tù về tội Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.

Các bị cáo trong phiên xét xử sơ thẩm.

Các bị cáo trong phiên xét xử sơ thẩm.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng thời gian cuối tháng 5/2017, vợ chồng Vì Văn Toán; Vì Thị Thu cùng Bùi Văn Công, Trần Thị Hiền và Lường Văn Hùng cùng nhau mua bán 2 bánh heroin tại xã Thanh Yên và xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên.

TIN TÀI TRỢ

Cuối tháng 5/2017 và ngày 9/2/2019, Vì Thị Thu tiếp tục bán cho Công và Phạm Văn Nhiệm 12 viên ma túy tổng hợp. Ngoài ra, cũng trong khoảng thời gian đầu tháng 2/2019, Bùi Văn Công đã bán 15 viên ma túy tổng hợp cho Nhiệm, tại nhà gã ở Đội 11 xã Thanh Nưa.

Bị cáo Trần Thị Hiền bật khóc tại toà.

Bị cáo Trần Thị Hiền bật khóc tại toà.

Viện kiểm sát xác định trong vụ án này, bà Hiền là người đặt vấn đề và trực tiếp giao dịch 2 bánh heroin với Công. Còn Vì Thị Thu là người tìm mua 2 bánh heroin về bán cho Bùi Văn Công để Công tiếp tục bán cho Hiền. Do đó, VKS cáo buộc Thu, Công và Hiền là người thực hành hành vi phạm tội.

Vì Văn Toán là người trông giữ ma túy cho vợ, Toán biết Công, Hùng và Nhiệm sử dụng ma túy tại nhà Toán nhưng không tố giác. Còn Hùng là người giúp sức tích cực.

Cơ quan tố tụng nhận định hành vi của 5 bị cáo nguy hiểm cho xã hội, họ đều có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự. Căn cứ hồ sơ vụ án, VKS truy tố Trần Thị Hiền, Vì Thị Thu, Vì Văn Toán, Bùi Văn Công và Lường Văn Hùng về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Riêng Vì Văn Toán còn bị truy tố thêm tội Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.

Kết thúc phiên toà, sau phần tuyên án bị cáo Trần Thị Hiền gào khóc kêu mình bị oan, con gái và chồng bị cáo này khóc nức nở kêu oan. Người con gái cả của Hiền là Cao Thị Loan gào khóc, ngồi gục tại bàn được người thân dìu sau đó.

Theo Định Nguyễn/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/xa-hoi/bi-toa-so-tham-tuyen-20-nam-tu-giam-me-nu-sinh-giao-ga-keu-oan-6599815.html

Thích

Tags: kháng cáo | Trần Thị Hiền | trái phép | làm đơn | sơ thẩm | kêu oan | mua bán | Điện Biên | sử dụng

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Toàn cảnh phiên tòa xét xử mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên cùng đồng phạm

Sáng nay 27/11, TAND tỉnh Điện Biên đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử mẹ nữ sinh giao gà cùng nhóm đối tượng sát hại con mình gây rúng động dư luận thời gian vừa qua.

Theo Bạch Hiền (t/h)/Đời sống & Pháp luật

MỚI NHẤT

goto top