PHÁP LUẬT

Bị truy sát dưới hồ từ chuyện mời bia không uống

NLĐ   13/10/2017 • 14:35

– Xuất phát từ việc mời bia không uống nên hai bên đã xảy ra mâu thuẫn. Bị đối phương gây rối sau đó, Lâm Ngọc Mạnh truy sát và làm nạn nhân chết đuối.

Ngày 13-10, TAND Cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo của các bị cáo, bác kháng cáo của đại diện bị hại, tuyên y án 16 năm tù đối với bị cáo Lâm Ngọc Mạnh (SN 1993; quê Sóc Trăng) về tội 'Giết người'.

Liên quan đến vụ án, bị cáo Lý Khanh (SN 1985) và Lê Thanh Tuyền (SN 1991; cháu của Mạnh, cùng quê Sóc Trăng) cùng bị 1 năm tù về tội 'Gây rối trật tự công cộng'.

Các bị cáo tại tòa

Các bị cáo tại tòa

Theo án sơ thẩm, chiều tối 9-1-2016, Mạnh, Khanh và Tuyền đến nhà một người bạn ở huyện Bình Chánh (TP HCM) dự tiệc đầy tháng con của bạn. Tại tiệc, Mạnh đã mời bia anh Nguyễn Văn Lộc nhưng anh này từ chối.

TIN TÀI TRỢ

Tàn tiệc, Mạnh về phòng trọ gần đó thì anh Lộc đi theo. Thấy anh Lộc có vẻ gây hấn, Mạnh vào phòng đóng cửa lại nhưng anh Lộc đứng bên ngoài chửi, lấy đá ném vào phòng trọ rồi thách thức đánh nhau. Bênh bạn, Khanh và Tuyền đến đánh người gây sự.

Thấy nhóm Mạnh đông hơn, anh Lộc bỏ chạy và nhảy xuống hồ nước gần đó để bơi sang bờ bên kia. Dù vậy, Mạnh đi đường tắt sang bờ đối diện, nhặt một miếng ván, nhảy xuống đánh khiến anh Lộc chìm xuống, sau đó Mạnh bỏ về. Khi nghe tin anh Lộc tử vong, nhóm Mạnh ra đầu thú.

Bị cáo Mạnh khai tại tòa phúc thẩm rằng không cố ý tước đoạt mạng sống của nạn nhân, nghĩ anh Lộc có thể bơi vào bờ. Ngoài ra, bị cáo cũng nêu rằng do đã chủ động khắc phục một phần hậu quả nên xin tòa giảm án.

HĐXX nhận định bị cáo Mạnh đã thực hiện hành vi đến cùng, quyết tâm tước đoạt mạng sống của nạn nhân nên thuộc tình tiết phạm tội có tính chất côn đồ.

Nguyên nhân tử vong của bị hại là do Mạnh gây ra, mặc dù bị hại đã bị rơi xuống nước, đã đuối sức nhưng Mạnh vẫn dùng miếng ván ép truy sát đến cùng. Từ đó, anh Lộc đã tử vong do bị ngạt nước. Do không có tình tiết nào mới nên tòa cấp phúc thẩm đã bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm.

Theo Phạm Dũng/Người Lao động

Thích

Tags: gây rối trật tự công cộng | mời bia | say xỉn

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bé gái 9 tuổi bị bố truy sát ở Bắc Ninh: 'Mẹ đã cố che chắn cho hai chị em sau khi bị bố đâm'

Nằm trên giường bệnh điều trị sau khi bị chính bố đẻ của mình cầm dao truy sát cả nhà, bé Vũ Thanh T (8 tuổi, ở phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) vẫn chưa hết sợ hãi, bé nói: 'Cháu thấy bố cầm dao đâm, mẹ đã cố che chắn cho hai chị em cháu'.

Theo Định Nguyễn/Thời đại

MỚI NHẤT

goto top