PHÁP LUẬT

Bị tuyên phạt 2 năm tù, bà Nguyễn Bích Quy làm đơn kháng cáo đề nghị làm rõ trách nhiệm của trường Gateway trong vụ cháu bé lớp 1 tử vong

TỔ QUỐC   21/01/2020 • 20:06

Trong đơn kháng cáo, bà Quy khẳng định mình không được tập huấn việc đưa đón học sinh từ công ty Hồng Hà. Bên cạnh đó bà đề nghị xem xét trách nhiệm trường Gateway trước sự việc học sinh lớp 1 tử vong trên xe đưa đón.

Liên quan đến vụ việc bé trai tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường Gateway, ngày 15/1 tòa án quận Cầu Giấy đã xét xử sơ thẩm tuyên án đối với các bị cáo.

Toàn cảnh phiên xét xử ngày 14/1.

Toàn cảnh phiên xét xử ngày 14/1.

Theo đó, tòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bích Quy 24 tháng tù, bị cáo Doãn Quý Phiến 15 tháng tù về tội vô ý làm chết người.

Bị cáo Nguyễn Thị Thuỷ bị tuyên phạt 12 tháng tù về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Ngoài ra, bị cáo Thủy còn bị đề nghị cấm đảm nhiệm chức vụ 1 năm.

Sau khi bị tuyên án, mới đây bà Nguyễn Bích Quy đã có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm. Trong đơn kháng cáo, bà Nguyễn Bích Quy cho rằng, bà được ông Lê Đoàn (gần nhà bà Quy) bảo làm công việc đưa đón học sinh với mức công 140.000 đồng/1 ngày.

Bà Nguyễn Bích Quy trong phiên xét xử ngày 14/1.

Bà Nguyễn Bích Quy trong phiên xét xử ngày 14/1.

TIN TÀI TRỢ

Bản thân bà Quy làm việc không có hợp đồng hay được tập huấn gì tại trường Gateway. Một số tình tiết chưa được làm rõ tại phiên xét xử như chiếc áo, quả bóng bay trên xe là của ai mua?.

Bà Quy cũng mong muốn được làm rõ việc chiếc áo của cháu L. mặc khi đến trường vào sáng ngày 06/8/2019 so với chiếc áo mặc trên thi thể cháu L. buổi chiều ngày 6/8 là khác nhau.

Ngôi trường xảy ra vụ việc.

Ngôi trường xảy ra vụ việc.

Bà Nguyễn Bích Quy cũng đặt ra câu hỏi trách nhiệm của nhà trường ở đâu trong vụ án này. Nếu lúc 8h sáng nhà trường thông báo tìm kiếm thì cháu L. không chết, cũng vào thời gian này cũng là thời gian ông Phiến vắng mặt tại nhà từ 08 giờ sáng đến 11 giờ trưa. Việc này chưa được làm rõ tại cấp sơ thẩm.

Theo Ngọc Thắng/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://nhipsongviet.toquoc.vn/bi-tuyen-phat-2-nam-tu-ba-nguyen-bich-quy-lam-don-khang-cao-de-nghi-lam-ro-trach-nhiem-cua-truong-gateway-trong-vu-chau-be-lop-1-tu-vong-220202111113704.htm

Thích

Tags: bé trai tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón | Trường Gateway | tin nóng xã hội

MỚI NHẤT

goto top