PHÁP LUẬT

Biến số đề trượt thành trúng, nhóm 'ma đề' lãnh hàng chục năm tù

CÔNG LÝ VÀ XÃ HỘI   10/09/2020 • 10:01

Dùng thủ thuật sửa thông tin khi đánh, biến số đề từ trượt thành trúng để cưỡng đoạt tiền hàng tỷ đồng nhưng bất thành, nhóm đối tượng bị Tòa tuyên phạt hàng chục năm tù.

Theo hồ sơ, Nguyễn Quang Dũng có chơi hụi với Lục Thị Thu Thê, biết Thê hay ghi số đề ở đường Gò Dầu, phường Tân Qúy, quận Tân Phú. Sau đó Dũng giới thiệu cho Lê Thanh Tâm để chơi số đề. Tâm và Dũng dùng số điện thoại nhắn tin mua đề qua sim Thê.

Ngày 4/10/2016, Dũng được Quách Thanh Bình giới thiệu người tên Tài (chưa rõ lai lịch) cho biết, Tài có thủ thuật can thiệp vào hệ thống mạng, sửa tin nhắn, biến con đề trượt thành trúng.

Các bị cáo tại Tòa.

Cùng ngày, Dũng, Tâm, Bình và vợ chồng Tài bàn bạc đánh đề gian lận với Thê. Cả nhóm nhắn tin cho thê thống nhất đánh đề ở đài các tỉnh phía Nam. Nếu thua, sẽ đánh tất cả các đài phía Bắc.

Sau khi có kết quả các đài miền nam, Tài sẽ sửa lùi thời gian trong điện thoại gửi tin nhắn đánh số đề rồi tiếp tục nhắn cho thê số đề đã có kết quả trúng. Số tiền thắng số đề gian lận sẽ chia cho Bình và vợ chồng Tài 30%. Còn lại sẽ chia cho Dũng và Tâm.

Do thấy Tâm nhắn tin qua khi đề có kết quả nên Thê liên lạc báo với Dũng báo sự việc và yêu cầu giải quyết. Khoảng 21h cùng ngày, Dũng, Tâm và một phụ nữ tìm tới nhà Thê.

Do phát hiện ra điều bất thường trong tin nhắn đánh đề nên Thê không chịu đồng ý đưa tiền trúng đề. Ngày 5/10/2016, Tâm rủ nhóm người tìm tới nhà Thê để đòi 1,5 tỷ tiền trúng đề gian lận. Tâm mang theo súng bắn đạn bi, mục đích đe dọa.

Nhóm người do Tâm cầm đầu đã đe dọa bắn, buộc Thê đưa tiền nhưng bất thành. Thê thấy bị đe dọa tính mạng nên tìm tới Công an Quận Tân Phú tố cáo hành vi của nhóm Tâm.

Cơ quan công an điều tra và có kết luận về hành vi của nhóm Tâm với phương cách gian lận như nêu trên. Các đối tượng sau đó bị khởi tố về tội cưỡng đoạt tài sản và đánh bạc.

Ngày 9/9, TAND TP HCM đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Lê Thanh Tâm 7 năm tù về tội cưỡng đoạt tài sản và 2 năm tù về tội đánh bạc, tổng hợp hình phạt chung là chín năm tù.

Ba đồng phạm cưỡng đoạt tài sản gồm Dương Thành Vũ, Nguyễn Tấn Hùng và Nguyễn Hoàng Kiếm bị phạt từ bốn năm sáu tháng tù đến sáu năm tù.

Bị cáo Nguyễn Hoàng Dũng và Lục Thị Thu Thê bị phạt từ một năm án treo đến hai năm tù về tội đánh bạc.

Theo Văn Kỳ/Công lý và Xã hội Link Gốc:           Copy Link
https://conglyxahoi.net.vn/toa-an/cau-chuyen-phap-dinh/bien-so-de-truot-thanh-trung-nhom-ma-de-lanh-hang-chuc-nam-tu-55095.html

Thích

Tags: bất thành | Cưỡng đoạt | gian lận | đánh đề | tin nhắn | nhắn tin | Kết quả | tài sản | Đánh bạc | Vợ chồng

MỚI NHẤT

goto top