TÂM SỰ

Biết cháu dâu mang thai con gái, bà nội chồng phán một câu khiến tôi chán chẳng biết nói thêm lời gì

TRÍ THỨC TRẺ   17/03/2019 • 18:39

Lấy chồng là con trưởng, biết bao thứ áp lực vô hình đổ lên đầu khiến tôi rất mệt mỏi.

Tôi và ông xã kết hôn mới được hơn 1 năm. Hai vợ chồng còn trẻ, còn nhiều dự định trong công việc và cuộc sống nên tính toán cứ từ từ rồi hãy sinh con. Thế nhưng, chồng tôi là con trưởng, bố chồng cũng là con trưởng nên gia đình rất mong có cháu sớm. Vừa cưới được vài tháng mọi người đã liên tục hỏi han, giục dã khiến vợ chồng tôi phát sốt ruột, định làm ngơ đi mà không được.

Mặc dù đã nói với bố mẹ về kế hoạch của hai vợ chồng nhưng ông bà nhất định không nghe. Cộng thêm ông bà nội ở quê gọi điện lên nhắc nhở liên tục, họ hàng, làng xóm cứ lời ra tiếng vào nên cuối cùng vợ chồng tôi quyết định sinh con luôn.

6 tháng sau khi cưới thì tôi có tin vui. Khỏi phải nói cả nhà mừng rỡ đến thế nào. Mọi việc trong nhà tôi không phải đụng chân đụng tay, mẹ chồng ra sức tẩm bổ cho con dâu toàn đồ đắt tiền. Ông bà ở quê cũng phấn khởi lắm, bà nội chồng còn khỏe nên thỉnh thoảng lại lên chơi, mang theo con gà, quả trứng, rau sạch cho cháu dâu, còn dặn phải ăn thật nhiều để em bé mau lớn... Dù mới mang thai được vài tuần nhưng bà nội chồng lúc nào cũng khẳng định là sắp có thằng chắt.

Sau khi biết tôi có bầu con gái, bà nội chồng cũng chẳng lên chơi nữa. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, đến khi biết em bé trong bụng tôi là con gái, mọi người có vẻ có chút thất vọng. Thực ra tôi cũng hiểu, vì chồng tôi là con trưởng, ai cũng mong cho thằng cu cháu đích tôn.

Biết vậy nhưng con cái là lộc trời cho, trai hay gái gì cũng là máu mủ, ruột thịt nhà mình. Bản thân tôi là một người mẹ thì lại càng yêu con, thương con, thôi thì cứ nghĩ miễn sao con mình khỏe, chồng yêu thương hai mẹ con là hạnh phúc lắm rồi.

Hôm đó, bà nội chồng tôi lại lên chơi. Ban đầu bà vẫn vui mừng, đon đả lắm, mang theo rất nhiều quà. Tuy nhiên sau bữa cơm tối, khi mọi người đang ngồi nói chuyện, bà quay sang hỏi vợ chồng tôi về giới tính của em bé. Thấy tôi trả lời thai nhi là bé gái, bà nội chồng lập tức thay đổi sắc mặt, nét thất vọng hiện rõ trên khuôn mặt của bà.

Khựng lại vài giây rồi bà bất ngời nói: 'Không sao, sau đứa này lại đẻ tiếp, đẻ khi nào được thằng con trai thì thôi'.

Tôi đã rất hy vọng nghe được một lời động viên của bà nhưng thật buồn là bà lại nói như vậy. Tôi chán chẳng biết phải nói thêm câu gì còn bà lại tiếp tục kể chuyện họ hàng ở quê đẻ được mấy thằng cháu trai.

Kể từ sau lần đó cũng chẳng thấy bà lên chơi hay gọi điện hỏi han gì nữa. Tôi cũng hơi buồn vì cách cư xử của mọi người nhưng không sao, hằng ngày thấy con nghịch ngợm, phát triển tốt là không gì bằng rồi.

Theo Lee NF/Trí thức trẻ

Thích

Tags: bà nội | em bé | con trưởng | thất vọng | gọi điện | ông bà | Vợ chồng | hỏi han | liên tục

MỚI NHẤT

goto top