THỜI SỰ

Biểu hiện lạ của chiếc Mercedes trước khi lao xuống sông Hồng

ĐẤT VIỆT   05/11/2018 • 15:34

Nhân chứng chứng cho biết trước khi lao xuống sông, chiếc xe này đã có những biểu hiện rất lạ khiến người đi đường phải chú ý

Theo thông tin được đăng tải trên tờ Dân Việt, nhân chứng Thạch Thị Bình (SN 1956, Tây Hồ, Hà Nội) cùng chồng là Nguyễn Trí Dũng (SN 1951) và con gái Nguyễn Thu Trang ngồi trên chiếc ô tô gia đình đã chứng kiến toàn bộ sự việc từ đầu đến cuối.

Bà Bình cho biết khi đó khoảng 19h, xe gia đình của bà Bình do ông Dũng cầm lái về đến cầu Chương Dương và giảm tốc độ, đi chậm, chuẩn bị chuyển vào làn giữa dành riêng cho ô tô. Khi đó chiếc Mercedes gặp nạn phóng vượt lên từ hướng bên phải khiến xe nhà bà Bình phải phanh gấp.

Tuy nhiên, thay vì đi thẳng vào làn giữa dành riêng cho ô tô đã được xe gia đình bà Bình nhường đường, chiếc Mercedes này bẻ lái và đi sang làn xe hỗn hợp bên cạnh.

Theo ông Dũng, đi trước xe của ông là một chiếc xe chở rác, tuy nhiên khoảng cách đường vẫn đủ rộng để chiếc Mercedes có thể di chuyển thuận tiện vào làn giữa của cầu.

"Tôi không hiểu vì sao chiếc xe này lại đánh lái sang làn xe hỗn hợp rồi sau đó lao xuống sông" - ông Dũng cho biết.

Theo bà Bình, sau khi chiếc Mercedes đi sang làn xe hỗn hợp, xe gia đình của bà và chiếc xe xấu số kia đi song song với nhau, khác làn đường. Lúc này chiếc Mercedes có những biểu hiện lạ khiến gia đình bà cùng với những người đi đường khác phải chú ý.

Lực lượng chức năng trục vớt chiếc xe dưới đáy sông

TIN TÀI TRỢ

Chiếc xe lúc đầu đi chậm được vài chục mét khi rẽ vào làn hỗn hợp, song bất ngờ xe tăng tốc phóng vụt lên rồi lại phanh gấp khựng lại giữa đường. Chiếc Mercedes làm những hành động bất thường như vậy hai lần trước khi bẻ lái húc tung lan can cầu Chương Dương và lao xuống sông Hồng.

Vợ chồng ông Dũng bà Bình đánh giá, nếu không bẻ lái sang làn xe hỗn hợp mà vẫn đi vào làn dành cho ô tô thì dù có mất lái hay nguyên nhân gì, xe cũng không thể lao xuống sông.

Trong một diễn biến liên quan, chiếc xe này đang dấy lên nghi ngờ đã từng gây tai nạn cách đây không lâu và bỏ chạy. Cụ thể, trên các diễn đàn của mạng xã hội đang lan truyền một số hình ảnh và đoạn clip của chiếc xe Mercedes biển số 30E-868.36 gây tai nạn hôm 26/8 tại đường Ô Chợ Dừa (Hà Nội).

Chiếc xe này đã đâm vào người đi xe máy, khiến người này bị ngã. Song chủ nhân chiếc xe không dừng lại mà phóng xe bỏ chạy. Nhiều người đi đường đã đuổi theo chiếc xe nhưng không bắt kịp.

Vào khoảng 19h30 tối 3/11, xe ô tô Mercedes di chuyển theo hướng từ Long Biên về Trung tâm thành phố bất ngờ mất lái đâm tung lan can cầu Chương Dương rồi rơi xuống sông Hồng.

Tại hiện trường, đoạn chắn lan can cầu Chương Dương bị húc đổ dài khoảng 5 – 6m. Theo một số nhân chứng, thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có ít nhất 2 người. Đến khoảng 1h30 sáng 4/11, chiếc xe rơi xuống sông Hồng đã được đưa lên khỏi mặt nước.

Theo quan sát, đầu ô tô vỡ nát sau tai nạn, cả xe biến dạng nghiêm trọng. 2 thi thể được đưa lên xe. Một thi thể tay vẫn nắm chặt vô lăng. Lực lượng chức năng phải cắt vô lăng đưa đi cùng thi thể. Lực lượng chức năng phát hiện cửa sổ trời của chiếc xe đã mở và lực lượng chức năng không loại trừ còn nạn nhân đã bị nước cuốn.

Chiếc xe gặp nạn mang biển kiểm soát 30E-868.36, nhãn hiệu Mercedes GLC300, sản xuất năm 2017 tại Việt Nam. Chủ xe theo giấy đăng ký và cũng là nạn nhân trong vụ viêc là Nguyễn Thị Thu Hương (ở Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội). Chiếc xe được kiểm định lần gần nhất là ngày 3/7/2017, có hạn kiểm định đến 2/1/2020 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 33-01S Hà Nội.

Theo Minh Nguyệt (tổng hợp)/Đất Việt

Thích

MỚI NHẤT

goto top