KINH DOANH

Bình Định cảnh báo condotel không phải là nhà chung cư

ĐẤT VIỆT   13/05/2019 • 14:19

Các dự án căn hộ khách sạn (condotel) được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng không được đăng ký hộ khẩu thường trú.

Đầu tháng 5/2019, UBND tỉnh Bình Định đã ra văn bản thông báo về tình hình dự án condotel trên địa bàn để cảnh báo người mua cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi xuống tiền.

Theo UBND tỉnh Bình Định, hiện nay trên địa bàn diễn ra thực trạng nhiều chủ đầu tự dự án condotel ủy quyền cho một đơn vị khác quảng cáo, bán sản phẩm.

Trong quá trình rao bán, các đơn vị này đã không đưa đầy đủ thông tin về dự án, dễ tạo cho khách hàng sự nhầm lẫn giữa condotel và các căn hộ chung cư, có thể ở lâu dài.

Một dự án condotel tại TP. Quy Nhơn, Bình Định.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng chỉ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâu dài cho các trường hợp mua căn hộ tại dự án condotel chứ không đăng ký hộ khẩu thường trú.

'Người mua căn hộ khách sạn (tên tiếng Anh là condotel) được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với thời hạn lâu dài; căn hộ khách sạn chỉ được sử dụng vào mục đích kinh doanh du lịch, không hình thành đơn vị ở (không phải là nhà ở chung cư) và không được đăng ký hộ khẩu thường trú.

Người mua phải hiểu rõ quy định này trước khi quyết định mua căn hộ khách sạn', thông báo của UBND tỉnh Bình Định nêu rõ.

Theo UBND tỉnh, cơ quan này và Sở Xây dựng phải thông báo cụ thể để tránh phát sinh các vấn đề về tranh chấp, khiếu kiện trong việc giao dịch mua bán căn hộ khách sạn giữa người mua và chủ đầu tư đối với các dự án căn hộ khách sạn (condotel) trên địa bàn tỉnh.

Theo Tiến Hưng/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/bat-dong-san/thi-truong/binh-dinh-canh-bao-condotel-khong-phai-la-nha-chung-cu-3379949/

Thích

MỚI NHẤT

goto top