QUÂN SỰ

Bình Nhưỡng cáo buộc Mỹ đảo ngược tình hình bán đảo Triều Tiên

VIETNAMPLUS   15/03/2018 • 09:58

Nhật báo Minju Joson - tờ báo chính thức của Hội nghị Nhân dân Tối cao Triều Tiên - cáo buộc Mỹ tìm cách đảo ngược tình hình Bán đảo Triều Tiên bằng biện pháp trừng phạt.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày14/3, nhật báo Minju Joson - tờ báo chính thức của Hội nghị Nhân dân Tối cao Triều Tiên - cáo buộc Mỹ tìm cách đảo ngược tình trạng 'hạ nhiệt' hiện nay trên Bán đảo Triều Tiên bằng các biện pháp trừng phạt.

Trong một bài bình luận, báo Minju Joson cho rằng quyết định gần đây của Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 56 tàu, công ty vận tải và các doanh nghiệp thương mại cùng 1 cá nhân có liên quan đến Triều Tiên cho thấy Washington đang cố gia tăng các biện pháp trừng phạt và sức ép đối với Bình Nhưỡng.

Theo báo trên, việc Mỹ quyết định các biện pháp trừng phạt mới không chỉ đơn thuần là sự tiếp nối các biện pháp trừng phạt trước đây mà còn cho thấy 'ý đồ đưa tình hình trở lại giai đoạn căng thẳng thông qua việc gia tăng các biện pháp trừng phạt và sức ép.'

Cuối tháng 2 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng tuyên bố Washington sẽ đưa ra 'các biện pháp trừng phạt nặng nề nhất đối với Triều Tiên'./.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo (TTXVN/Vietnam+)/VietnamPlus

Thích

MỚI NHẤT

goto top