Tags: Bộ Công Thương

Theo báo cáo của Bộ Công Thương, trong 10 ngày đầu tháng 4/2019, giá lợn hơi có dấu hiệu tăng trở lại tại nhiều địa phương, có nơi gần chạm mốc 50.000 đồng/kg.

Kiểm toán Nhà nước vừa có kiến nghị lên bộ Tài chính về việc truy thu Sabeco nộp ngân sách nhà nước khoản tiền 2.400 tỷ đồng...

Sabeco vừa có phản hồi liên quan đến việc đầu tư thua lỗ, nợ gần 2.500 tỷ đồng ngân sách Nhà nước được chỉ ra trong báo cáo kiểm toán Nhà nước.

Đó là mục tiêu mà tỉnh Bình Phước đặt ra. Và để thực hiện mục tiêu, tỉnh này đang tạo ra những bước đột phá về công nghiệp, thương mại.

Liên quan đến những sai phạm trong quản lý và công tác cán bộ của Tổng công ty cổ phần Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM), Bộ Công Thương cho biết, đã chuyển hồ sơ về sai phạm tại VEAM sang Bộ Công an.

Bộ Công Thương chỉ đạo Sabeco thực hiện kết luận kiểm toán, làm rõ các nội dung. Trong khi đó, Sabeco cho rằng đã tuân thủ theo Luật doanh nghiệp, các quy định pháp luật hiện hành.

Bộ Công thương yêu cầu Sabeco phối hợp các đơn vị chức năng của bộ rà soát, làm rõ các nội dung báo cáo các cấp có thẩm quyền.

Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, liên quan đến những sai phạm tại Tổng công ty cổ phần Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM), Bộ Công Thương đã chuyển hồ sơ sai phạm sang Bộ Công an.

Ngày 10/4/2019, tại TP Đà Nẵng, Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ công bố Báo cáo Xuất nhập khẩu Việt Nam 2018.

Trong bối cảnh những khúc mắc về tài chính từ năm 2016 trở về trước đang được kiến nghị làm rõ, Tổng Công ty Bia Rượu - Nước giải khát Sài Gòn dự kiến sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường vào tháng 4/2018.

Với khoảng 7.000 máy đào tiền ảo trên cả nước, lượng tiêu tốn điện năng mỗi ngày rất lớn

Ông Nguyễn Anh Tuấn-Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực cho biết, từ năm 2012, Bộ Công Thương đã chính thức triển khai thị trường phát điện cạnh tranh và sau hơn 5 năm hoạt động, từ ngày 1-1-2019, Bộ Công Thương chính thức triển khai vận hành thị trường bán buôn điện cạnh tranh.

Đây là ý kiến của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khi nói về Quỹ bình ổn giá xăng dầu trong cuộc họp báo thường kỳ của bộ chiều ngày 5-4.

 Việc quyết định áp dụng điện kinh doanh đối với hoạt động đào tiền ảo đã được Bộ Công thương chấp thuận vào cuối tháng 2/2018.

KTNN đề nghị Bộ Tài chính buộc Sabeco nộp ngân sách nhà nước lợi nhuận còn lại từ năm 2016 trở về trước hơn 2.400 tỷ đồng.

Danh tính của 3 cán bộ, gồm ông Trần Duy Hưng - chuyên viên lễ tân; ông Đoàn Tùng Lâm - Trưởng phòng lễ tân và ông Đỗ Văn Côi - Phó chánh văn phòng Bộ.

goto top