PHÁP LUẬT

Bộ Công an thưởng nóng lực lượng phá án vụ công ty địa ốc Alibaba

VIETNAMNET   21/09/2019 • 12:48

Bộ Công an vừa có quyết định thưởng nóng các đơn vị nghiệp vụ tham gia khám phá vụ án 'lừa đảo' xảy ra tại công ty CP địa ốc Alibaba và các công ty liên quan.

Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng, đại diện Bộ Công an vừa có quyết định về việc khen thường đối với các đơn vị nghiệp vụ tham gia khám phá vụ án “lừa đảo” có liên quan đến công ty địa ốc Alibaba.

Quyết định này nói rõ, Bộ Công an thưởng 6 đơn vị tham gia các công tác nghiệp vụ điều tra vụ án.

Bộ Công an thưởng nóng lực lượng phá án

Cụ thể có 3 đơn vị gồm: Cục CSĐT tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C03) - Bộ Công an, phòng 15 của Cục C03, phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và tham nhũng (PC03) - Công an TP.HCM, mỗi đơn vị được thưởng 15 triệu đồng.

3 đơn vị còn lại là Cục A07 - Bộ Công An, Trung đoàn CSCĐ (PK02E) - Công an TP.HCM và Viện KSND TP.HCM, mỗi đơn vị được thưởng 10 triệu đồng.

Số tiền khen thưởng được Bộ Công an trích từ quỹ phòng, chống tội phạm Trung ương. 

Công an đã bắt Giám đốc công ty Alibaba Nguyễn Thái Lĩnh

Quyết định khen thưởng có nói, các đơn vị có thành tích điều tra làm rõ vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tính đến ngày 30/6/2019 với số tiền lên đến 2.000 tỷ đồng xảy ra tại công ty CP địa ốc Alibaba, bắt 2 đối tượng, thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng. 

Và Nguyễn Thái Luyện (anh ruột của Lĩnh), là Chủ tịch HĐQT 

Nhiều đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, của Công an TP.HCM được huy động cùng với hàng trăm cán bộ, chiến sĩ tham gia khám phá vụ án "lừa đảo" xảy ra tại công ty Alinbaba. Ảnh: Thanh Tùng

Như đã thông tin, hiện Bộ Công an và Công an TP.HCM đã phối hợp để điều tra, khởi tố Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT) và Nguyễn Thái Lĩnh (em ruột Luyện, Giám đốc công ty địa ốc Alibaba) về hành vi “lừa đảo”.

Công an đang tiến hành mời làm việc, triệu tập các lãnh đạo khác của công ty Alibaba, Giám đốc các công ty con để phục vụ quá trình điều tra mở rộng vụ án.

Theo Trang Nguyên/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/bo-cong-an-thuong-nong-luc-luong-pha-an-vu-cong-ty-dia-oc-alibaba-569879.html

Thích

Tags: Bộ Công | Bộ Công an | nghiệp vụ | tham gia | Khám phá | lừa đảo | Giám đốc | công ty Địa ốc | Tại Công

MỚI NHẤT

goto top