PHÁP LUẬT

Bộ Công an vào cuộc điều tra vụ ma túy có chữ Trung Quốc trôi vào bờ biển miền Trung

NLĐ   03/12/2019 • 11:26

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy của Bộ Công an đã cử lực lượng vào cuộc để phối hợp điều tra, xác minh về nguồn gốc số lượng ma túy khủng có chữ Trung Quốc dạt vào ven biển các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị.

Ngày 3-12, Thiếu tướng Phạm Văn Các, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an), cho biết Cục đã cử các tổ công tác vào phối hợp với công an các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế để điều tra nguồn gốc số lượng ma túy 'khủng' trên biển được người dân phát hiện.

Hơn 10 kg heroin được phát hiện dạt vào bờ biển Quảng Nam có chữ Trung Quốc

Theo Thiếu tướng Phạm Văn Các, tình trạng đã từng xảy ra tại các nước châu Mỹ Latinh, có thể ma túy được vận chuyển bằng tàu biển và vì một lý do nào đó tàu bị đắm nên ma túy bị trôi dạt. 'Hiện tại, chúng tôi sẽ thông qua nhiều kênh để tìm hiểu thêm phương thức vận chuyển của các đối tượng ma túy, đến thời điểm này, lực lượng của Cục đang tích cực phối hợp điều tra'- Thiếu tướng Các nói.

Như Báo Người Lao Động thông tin, khoảng 16 giờ ngày 30-11, người dân đi dọc bờ biển Tam Thanh (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) thì phát hiện một can nhựa chứa nhiều bánh màu trắng, nghi là heroin. Sau đó, người dân mang về báo với Đồn Biên phòng Tam Thanh.

Sau khi nhận được báo cáo, các đơn vị chức năng của Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam tiến hành xác minh thì xác định đó là heroin. Bước đầu, lực lượng biên phòng thu được 13 bánh. Sau đó, bộ đội biên phòng Tam Thanh cử lực lượng tới gặp người dân, tuyên truyền vận động và người dân giao nộp thêm 12 bánh.

TIN TÀI TRỢ

Theo hình ảnh người dân chụp lại, mỗi bánh heroin được bao bọc rất kỹ lưỡng bằng bao nilon. Bên trong các lớp nilon dường như có một lớp giấy màu vàng nhạt. Trên bề mặt bánh heroin có một vòng tròn đỏ, có nhiều chữ Trung Quốc.

Sau đó, khoảng 12 giờ ngày 1-12, ông Nguyễn H. (SN 1955; ngụ xã Phong Hải, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) trình báo việc có thu lượm được 8 gói (hình thù giống gói trà) trôi dạt trên bờ biển qua thôn Hải Đông (Phong Hải) khi đang đi lượm ve chai.

Ông H. nghĩ rằng đó là những gói trà nên đã cùng ông Nguyễn N. trú cùng thôn mở ra xem. Tuy nhiên, khi vừa cắt bì đã phát hiện bên trong không phải là trà mà một loại tinh thể màu trắng nên đã báo Đồn Biên phòng Phòng Hải và giao nộp 8 gói trên.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và ghi nhận túi chứa là chất liệu nilon, bên ngoài màu vàng xanh, có in chữ Trung Quốc; bên trong mỗi gói có 1 túi nilon trong suốt ghi chữ AAA chứa tinh thể màu trắng đục (nghi là ma túy đá) với tổng trọng lượng khoảng 7,8 kg.

Tại tỉnh Quảng Trị, chiều 2-12, anh Phan Văn Sáu (ngụ thôn Tân Hải, xã Gio Hải, huyện Gio Linh) ra bờ biển của thôn xem ngư dân đánh cá thì phát hiện một chiếc thùng nhựa, bên trong chứa các gói bột nghi là ma túy đá nên lập tức điện báo cho Đồn Biên phòng cảng Cửa Việt.

Trung tá Nguyễn Công Trình, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt (thuộc BĐBP tỉnh Quảng Trị), xác nhận bên trong chiếc thùng có 7 gói vuông ghi chữ Trung Quốc cùng ký hiệu AAA, có chứa chất bột trắng, nghi là ma túy.

Theo Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/phap-luat/bo-cong-an-vao-cuoc-dieu-tra-vu-ma-tuy-co-chu-trung-quoc-troi-vao-bo-bien-mien-trung-20191203105031248.htm

Thích

Tags: Trung Quốc | Bộ Công | điều tra | người dân | Quảng Nam | phát hiện | bên trong | lực lượng | Đồn Biên | bờ biển | Thừa Thiên Huế

MỚI NHẤT

goto top