Tags: Bộ GTVT

Thủ thướng trả lời chất vấn của ĐBQH Bùi Huyền Mai về giải pháp của Chính phủ tháo gỡ khó 3 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội.

Trước sự rối ren, Bộ GTVT đã phải yêu cầu các sở GTVT tăng cường quản lý đối với loại hình kinh doanh vận tải khách theo hợp đồng điện tử

Trong khi Quảng Ninh và Ngân hàng Nhà nước dẫn đầu bảng xếp hạng chỉ số cải cách hành chính năm 2018, thì tỉnh Phú Yên và Bộ GTVT đứng ở vị trí bét bảng.

Chưa thể kiểm định và cấp chứng nhận an toàn cho các đoàn tàu của dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông hoạt động thương mại

Trong lúc đang có phương án xây cầu Rạch Miễu 2 thì tỉnh Bến Tre lại đề xuất làm lại phà Rạch Miễu để giải quyết tình trạng kẹt xe. Bộ trưởng Bộ GTVT đề nghị nên thận trọng

 Tổng cục Đường bộ Việt Nam đang xem xét giảm phí qua trạm T2 (Cần Thơ) cho người dân tỉnh Đồng Tháp.

 Thứ Trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết việc di dời các trạm BOT phải tính toán kỹ, tất cả nằm trong lộ trình tổng thể trong các dự án BOT chứ không riêng trạm T2, phải xử lý đồng bộ tất cả.

Với hạng mục thiết kế, kỹ thuật, KHCN của dự án đường bộ, đường sắt cao tốc Bắc-Nam, cử tri đề nghị mời chuyên gia Nga, Nhật, Hàn Quốc.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể khi kiểm tra dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã yêu cầu công nhân làm xuyên Tết phải được quan tâm và ưu đãi. Còn lãnh đạo Bến Tre đề xuất với Bộ GTVT cho mở bến phà BOT để cứu nguy kẹt xe cầu Rạch Miễu.

GĐ Sở GTVT tỉnh An Giang cho biết, việc dời trạm BOT T2 là không khả thi, tốn kém...

Ngày 22/5, tại phiên họp tổ Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, Bộ trưởng Bộ GTVT đã nêu một số điểm bất cập trong cơ chế, nguồn lực khiến một vài dự án của Bộ chậm triển khai.

 Theo Bộ GTVT, việc cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn của sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài dự kiến trên 4.100 tỉ đồng.

Một nhóm người lạ đứng tại trạm BOT Ninh Xuân, ngăn cản không cho tài xế trao đổi vé, tiền với nhân viên.

Ngày 19-5, cầu Vàm Cống chính thức thông xe trong niềm vui của hàng triệu người dân miền Tây Nam bộ. Nhưng chỉ vài ngày sau, cây cầu lại vướng vào cái ách mang tên 'trạm thu phí BOT'…

Theo ông Thể, việc Quốc hội duyệt chi ngân sách cho dự án Sân bay Quốc tế Long Thành từ đầu nhiệm kỳ nhưng đến nay vẫn chưa được triển khai bởi những lý do không thể làm khác.

Tổng giám đốc Cục 6 đường sắt Trung Quốc làm việc với Bộ GTVT vẫn chưa đưa ra được thời điểm cụ thể hoạt động tuyến Cát Linh-Hà Đông.

goto top