Tags: Bộ Khoa

Abivin, Start-up Việt cung cấp phần mềm quản lý chuỗi cung ứng tối ưu vận tải, đại diện của Việt Nam, đã vượt qua hơn 40 quốc gia ...

Các DN sẽ được hỗ trợ tiếp cận phương thức chuyển đổi mô hình kinh doanh cho DN và tạo ra một số ngành đặc thù cho Việt Nam trong cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4.

Ông Nguyễn Đoàn Thăng - Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông nói: 'Vụ cháy ở nhà máy Rạng Đông cách đây hơn một tháng đã giúp chúng tôi sớm dứt điểm với các sản phẩm truyền thống để tập trung hơn vào sản phẩm chiếu sáng led'.

Ngày 18/5, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức trao giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2019 cho 3 nhà khoa học có kết quả nghiên cứu xuất sắc.

Abivin, startup Việt Nam đã trở thành quán quân của cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo thế giới Startup World Cup với 1 triệu USD tiền đầu tư.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có ý kiến chỉ đạo xử lý vướng mắc trong xử lý tội xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp.

Sự hiện diện của thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) Trần Văn Tùng tại sự kiện VietChallenge 2019 tổ chức cuối tuần rồi ở Boston - Mỹ đã thể hiện quan điểm ủng hộ các du học sinh Việt Nam khởi nghiệp sáng tạo với tư duy toàn cầu, từ đó trở về đóng góp cho quê hương.

Ngày 15/5, Văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn ban hành công văn triển khai thanh tra chuyên đề diện rộng năm 2019 về sản phẩm điện, điện tử.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh đã phê duyệt đề xuất trao tặng Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2019 cho 3 nhà khoa học được Hội đồng giải thưởng đề nghị.

Đến nay, đã có 9 bộ, ngành hoàn thành việc đầu tư xây dựng và chuyển về làm việc tại trụ sở mới nhưng chỉ có Bộ Nội vụ bàn giao lại trụ sở cũ cho cơ quan có thẩm quyền quản lý…

Chiều 9-4, tại Hà Nội, chia sẻ thông tin tại cuộc họp báo thường kỳ quý I-2019, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy cho biết, Việt Nam đã có Trung tâm Đổi mới sáng tạo về Internet vạn vật (IoT Innovation Hub) đầu tiên, đặt tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Lễ ra mắt Trung tâm sẽ diễn ra vào ngày mai (10-4).

Thời gian tới, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ không sử dụng chai nhựa dùng một lần mà thay thế bằng các bình đựng nước inox.

Ban chỉ đạo 389 cho biết, Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ Khoa học và công nghệ đang phối hợp, tập trung làm rõ vụ Asanzo có vi phạm hay không, dự kiến ngày 30/8 sẽ có kết luận chính thức.

Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2019 do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì sẽ diễn ra trong hai ngày 15 và 16 tháng 8 tại khuôn viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Câu chuyện đổi mới sáng tạo không chỉ diễn ra ở một thời điểm, Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy nhấn mạnh tại Diễn đàn CEO 2019. Ông Duy sinh năm 1978 và từng là Phó Giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2009.

goto top