Tags: Bộ Khoa

Ngày 4/12, tại TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Việt Nam (VFAEA) đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III (2020-2025). Tham dự có Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) Trần Thanh Nam, cùng đại diện Bộ Nội vụ, các Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ NN&PTNT...

Abivin, Start-up Việt cung cấp phần mềm quản lý chuỗi cung ứng tối ưu vận tải, đại diện của Việt Nam, đã vượt qua hơn 40 quốc gia ...

Ngày 18/5, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức trao giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2019 cho 3 nhà khoa học có kết quả nghiên cứu xuất sắc.

Thảo luận tại phiên họp, các thành viên Chính phủ thống nhất nhận định, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức phải đối mặt, vượt qua, song với sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự nỗ lực của các cấp, các ngành, người dân và cộng đồng doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội tháng 11/2020 tiếp tục đà phục hồi với nhiều dấu hiệu khởi sắc.

Đây là tinh thần và cũng là chiến lược tạo nên dấu ấn của Làng Công nghệ Y tế tại Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest 2020 vừa qua

Abivin, startup Việt Nam đã trở thành quán quân của cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo thế giới Startup World Cup với 1 triệu USD tiền đầu tư.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh đã phê duyệt đề xuất trao tặng Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2019 cho 3 nhà khoa học được Hội đồng giải thưởng đề nghị.

Sáng ngày 2/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội 11 tháng.

'Cách đây 2 năm, chúng tôi tiến hành vòng gọi vốn đầu tiên, mất rất nhiều thời gian đàm phán với các quỹ trong và ngoài nước. Hầu hết các quỹ đều yêu cầu startup mở công ty ở nước ngoài…', anh Phan Bá Mạnh - Founder An Vui - nêu vấn đề trong buổi đối thoại đặc biệt giữa giới startup Việt với Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

Chiều 9-4, tại Hà Nội, chia sẻ thông tin tại cuộc họp báo thường kỳ quý I-2019, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy cho biết, Việt Nam đã có Trung tâm Đổi mới sáng tạo về Internet vạn vật (IoT Innovation Hub) đầu tiên, đặt tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Lễ ra mắt Trung tâm sẽ diễn ra vào ngày mai (10-4).

Thời gian tới, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ không sử dụng chai nhựa dùng một lần mà thay thế bằng các bình đựng nước inox.

Chiều ngày 26.11 vừa qua, trong khuôn khổ TECHFEST 2020, Liên minh Quỹ đầu tư Việt Nam (Vietnam Venture Capital Alliance - VVCA) đã chính thức được thành lập, với sự tham gia của 17 thành viên, bao gồm ThinkZone Ventures, 500 Startups, CyberAgent Capital, Vietnam Investment Group, eWTP Capital,...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Thế hệ trẻ không chỉ là tiềm năng của tương lai, là nguồn lực và tài nguyên hiện tại, mà sẽ là chủ nhân của đất nước. Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để có một môi trường khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo thuận lợi nhất...

Câu chuyện đổi mới sáng tạo không chỉ diễn ra ở một thời điểm, Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy nhấn mạnh tại Diễn đàn CEO 2019. Ông Duy sinh năm 1978 và từng là Phó Giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2009.

Ông Phạm Công Tạc, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công Nghệ cho biết thông tin trên vào sáng nay, 12-3.

Lễ khai mạc Techfest Vietnam 2020 diễn ra ngày 27/11 có một phiên thảo luận hết sức đặc biệt, được điều phối bởi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

goto top