Tags: Bộ Ngoại giao

Iran có thể thu hẹp hơn nữa các cam kết trong khuôn khổ thỏa thuận hạt nhân mà nước này ký với Nhóm P5+1 (gồm Anh, Pháp, Trung Quốc, Nga, Mỹ và Đức) vào năm 2015, hay còn gọi là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) nếu các nước châu Âu không bảo vệ Tehran trước các biện pháp trừng phạt của Mỹ thông qua một cơ chế thương mại...

Xinhua ngày 19-3 đưa tin, tại phiên họp toàn thể lần thứ 7 Kỳ họp thứ nhất Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc (Quốc hội) Trung Quốc khóa 13, các đại biểu đã thông qua việc bổ nhiệm nhiều lãnh đạo cấp cao.

Ngoại trưởng của 8 quốc gia châu Âu đã đưa ra một tuyên bố chung liên quan tới kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Nga đang diễn ra.

Phát biểu 'kiên quyết phản đối' của Bộ Ngoại giao Việt Nam trong vụ tàu cá Việt Nam bị tàu Trung Quốc khống chế đã gây ấn tượng mạnh đối với báo Rappler của Philippines.

Ngày 22-6, tại thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, đã diễn ra trận giao hữu bóng đá giữa hai đội Đại sứ quán Việt Nam và Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Vương quốc Campuchia, nhằm chào mừng 52 năm Ngày chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24-6-1967 - 24-6-2019).

Hôm nay, Vụ Phó phụ trách các vấn đề Bắc Mỹ tại bộ Ngoại giao Triều Tiên Choe Kang-il đã tới Phần Lan để tham dự các cuộc đàm phán bán chính thức với phía Mỹ và Hàn Quốc.

Cơ quan ngoại giao Anh khẳng định London không có hiềm khích với nhân dân Nga.

Trong bối cảnh thương chiến Mỹ - Trung, có thông tin hàng hóa Trung Quốc 'đội lốt' hàng Việt Nam để xuất khẩu sang Mỹ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng ngày 20/6 đã thông tin cho báo chí về vấn đề này.

Ngoài trục xuất 23 nhà ngoại giao Anh, Moscow đã rút giấy phép hoạt động của Tổng LSQ Anh tại Saint Petersburg, dừng hoạt động Hội đồng Anh tại Nga.

Nga hôm 17-3 quyết định trục xuất 23 nhà ngoại giao Anh giữa lúc căng thẳng trong quan hệ 2 nước leo thang liên quan nghi án một cựu điệp viên Nga và con gái bị tấn công bằng khí độc thần kinh.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh mỗi cán bộ làm việc tại bộ phận một cửa phải luôn rèn luyện để tinh thông nghiệp vụ, luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao và đặc biệt, luôn thường trực nụ cười trên môi.

Chiều 14/6, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trao quyết định bổ nhiệm cán bộ đi công tác nhiệm kỳ tại nước ngoài và Giám đốc Trung tâm Thông tin của Bộ Ngoại giao.

Tối 16/3/2018, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế Pháp ngữ 20 tháng 3.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cáo buộc phương Tây đã hậu thuẫn các phần tử khủng bố ở Syria, cản trở nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài đã 8 năm qua ở quốc gia Trung Đông này.

Điều hành một công ty vận tải Mỹ có liên hệ với giới tinh hoa ở Trung Quốc, gia đình bà Chao được cho là đã sử dụng tên tuổi và ảnh hưởng của mình để thúc đẩy kinh doanh.

goto top