QUÂN SỰ

Bộ Ngoại giao Anh: Chẳng lợi gì khi cứng rắn với Nga

ĐẤT VIỆT   18/03/2018 • 08:57

Cơ quan ngoại giao Anh khẳng định London không có hiềm khích với nhân dân Nga.

Theo hãng tin TASS, Nga yêu cầu 23 nhà ngoại giao Anh phải rời Nga trong vòng 1 tuần, đồng thời rút giấy phép hoạt động của Tổng lãnh sự quán Anh tại thành phố Saint Petersburg, cũng như chấm dứt hoạt động của Hội đồng Anh tại Nga.

Phát biểu trước báo chí, Phó Chủ tịch thứ nhất của Hội đồng Liên bang, ông Vladimir Jabbarov cho biết, Nga đáp trả một cách cứng rắn là do sự “khiếm nhã” của London.

“Các biện pháp của chúng ta cứng rắn hơn. Vấn đề không phải là trục xuất thông thường các nhà ngoại giao, mà là Vương quốc Anh vô cớ biến Nga thành quốc gia phổ biến vũ khí hóa học.

Sự khiếm nhã như vậy không thể dung thứ”, ông Jabbarov giải thích.

Nga quyết định trục xuất 23 nhà ngoại giao Anh để đáp trả hành động 'khiếm nhã' của London

TIN TÀI TRỢ

Về phía London cũng đã lường trước phản ứng của Mát-cơ-va. Đầu tuần tới, Hội đồng An ninh Quốc gia sẽ thảo luận các bước tiếp, Bộ Ngoại giao Anh tuyên bố trong một thông báo gửi cho các cơ quan truyền thông.

Bộ Ngoại giao Anh cho biết, “Ưu tiên hiện tại của chúng tôi là chăm lo nhân viên của chúng tôi ở Nga và giúp đỡ những người trở về Anh”.

Đồng thời, Bộ Ngoại giao Anh tiếp tục khẳng định rằng Mát-cơ-va có dính líu đến vụ ngộ độc của cựu Đại tá Sergei Skripal và con gái ông này.

“Không có sự lý giải thay thế nào khác, ngoại trừ tội lỗi của nước Nga”, thông báo của cơ quan Ngoại giao Anh cho biết.

Tuy nhiên, cơ quan này cũng nói thêm rằng, nước Anh không có bất kỳ bất đồng nào với nhân dân Nga và vẫn tin rằng việc hủy bỏ đối thoại với Mát-cơ-va không đem lại lợi ích cho quốc gia.

Rõ ràng, thông cáo của Bộ Ngoại giao Anh đã gián tiếp khẳng định sự thất thế của London trước thái độ kiên quyết và cứng rắng của Mát-cơ-va trong vụ Skripal.

Hành động của London chẳng những không hạ bệ được Mát-cơ-va mà còn làm tăng thêm vị thế và tiếng nói của Nga trong Liên Hiệp Quốc.

  • Như Ý

Theo Đất Việt

Thích

MỚI NHẤT

goto top