Tags: Bộ Ngoại giao Mỹ

Mọi biện pháp của Mỹ nhằm ép Thổ ngừng vụ mua bán hệ thống S-400 tỏ ra thiếu hiệu quả khi Ankara vừa có tuyên bố chính thức về vấn đề này.

Viết trên mạng xã hội Twitter, , nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus nêu rõ: 'Vụ việc này vi phạm Công ước Vienna, thỏa thuận mà chính quyền (Iran) đã có lịch sử vi phạm.'

Vài giờ sau khi nhà đàm phán hàng đầu Triều Tiên cho hay cuộc thảo luận với Mỹ đổ vỡ, Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 5-10 khẳng định cuộc gặp ngoại giao ở Stockholm diễn ra tốt đẹp.

'Người Mỹ thấy rằng trên thực tế Syria đang vượt khỏi tầm kiểm soát của họ, vì vậy họ muốn kiếm cớ để cố gắng bám lấy Syria'

Mỹ có thể sẽ tấn công tên lửa nhưng không hẳn là giải nguy cho phiến quân. Mỹ muốn quân đội Syria và Nga sa lầy trên chiến trường tây bắc Syria.

Trước thông tin Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres tuyên bố thành lập Ủy ban Hiến pháp Syria, Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng 'đây là một bước tiến đáng khích lệ để đạt được giải pháp chính trị cho cuộc xung đột Syria'.

 Ông O'Brien là cái tên chưa được biết đến nhiều trong bộ phận những người làm về chính sách đối ngoại của Mỹ.

Một nguồn tin giấu tên cho biết, Bộ Ngoại giao Mỹ lần cuối cùng đưa ra thời hạn cho Ankara về thỏa thuận mua tên lửa từ Nga.

Nhìn thấy một số dấu hiệu rằng chính phủ Syria có thể đang sử dụng vũ khí hóa học, Bộ Ngoại giao Mỹ lập tức cảnh báo Washington và các đồng minh sẽ có 'phản ứng nhanh chóng và thích hợp' nếu có bằng chứng cụ thể.

Ngày 11/9, Bộ Ngoại giao Mỹ đã chấp thuận thương vụ bán cho Ba Lan 32 máy bay chiến đấu F-35 do hãng Lockheed Martin chế tạo, với tổng giá trị 6,5 tỷ USD.

Theo tuyên bố, chín sinh viên Trung Quốc bị từ chối nhập cảnh 'căn cứ vào thông tin được phát hiện trong cuộc kiểm tra của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới Mỹ', nhưng không cho biết chi tiết.

Bộ Ngoại giao Mỹ mới đây đã cáo buôc chính phủ Syria tiến hành tấn công bằng vũ khí hóa học và đe dọa sẽ có phản ứng 'nhanh và phù hợp', song chính họ lại thừa nhận đang có ít bằng chứng chứng minh cho cáo buộc của mình.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus ngày 20/5 cho biết Washington sẽ tiếp tục tăng cường năng lực của các quốc gia châu Phi trong cuộc chiến chống tổ chức khủng bố 'Nhà nước Hồi giáo' (IS) tự xưng và các tổ chức khủng bố khác sau khi xảy ra một loạt vụ tấn công mới đây trên khắp 'Lục địa Đen'.

Một quan chức cấp cao Mỹ đã ngỏ ý chuyển vài triệu USD cho thuyền trưởng người Ấn Độ của tàu chở dầu Iran bị nghi ngờ di chuyển đến Syria.

Có thông tin cho rằng lần đầu tiên trong 50 năm Mỹ sẽ mở một lãnh sự quán tại đảo Greenland (Đan Mạch). Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cập đến việc mua vùng lãnh thổ tự trị này.

goto top