QUÂN SỰ

Bộ Ngoại giao Nga chỉ trích lý do Mỹ triển khai quân tại Syria

VIETNAMPLUS   12/01/2018 • 13:35

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng những tuyên bố của Mỹ nói rằng binh lính của họ được triển khai ở Syria nhằm chiến đấu chống khủng bố là không thuyết phục và không thể bảo vệ họ khỏi làn sóng chỉ trích.

Binh sỹ Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sputniknews đưa tin Bộ Ngoại giao Nga ngày 11/1 cho rằng những tuyên bố của Mỹ về việc đưa quân tới Syria để chiến đấu chống khủng bố cũng như những nỗ lực của Washington nhằm biện minh cho việc triển khai các biện pháp quân sự tại Syria là không thể chấp nhận.

Trong một thông báo, bộ trên nêu rõ: 'Những tuyên bố của Mỹ nói rằng binh lính của họ được triển khai ở Syria nhằm chiến đấu chống khủng bố là không thuyết phục và không thể bảo vệ họ khỏi làn sóng chỉ trích.'

TIN TÀI TRỢ

Moskva cũng khẳng định việc Mỹ cố tình biện minh cho việc triển khai các biện pháp quân sự chống lại 'chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ' của Syria là không thể chấp nhận.

Bộ Ngoại giao Nga đã bày tỏ hoan nghênh hoạt động phân phối hàng viện trợ gần đây tới người dân ở trại tị nạn Rukban trên biên giới giữa Syria-Jordan, song nhấn mạnh những hoạt động này phải tuyệt đối tôn trọng chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria.

Trước đó, Nga đã nhiều lần bày tỏ nghi ngờ về mục tiêu của Mỹ chống khủng bố tại Syria.

Các nhà ngoại giao Nga cho rằng mặc dù tuyên bố quyết tâm loại bỏ IS và chiến thắng khủng bố ở Syria, nhưng một số hành động của Mỹ đang chứng tỏ điều ngược lại. Với Washington, các mục tiêu chính trị và địa chính trị quan trọng hơn những gì cam kết trong cuộc chiến chống khủng bố./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top