XÔN XAO VÌ 'NHÀ BÁO QUỐC TẾ'

Bộ Ngoại giao: 'Nhà báo quốc tế' Lê Hoàng Anh Tuấn không có tên trong văn phòng báo chí nước ngoài tại VN

TỔ QUỐC   09/05/2019 • 17:45

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, trong các văn phòng thường trú của báo chí nước ngoài tại Việt Nam, không có Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác Quốc tế.

Ngày 9/5, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng xác nhận, trong các văn phòng thường trú của báo chí nước ngoài tại Việt Nam, không có tên Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác Quốc tế và 'nhà báo quốc tế' Lê Hoàng Anh Tuấn.

Trước đó, Báo Điện tử Trí Thức Trẻ đã liên hệ với Đại học Leeds để xác minh thông tin ông Lê Hoàng Anh Tuấn nhận bằng Tiến sĩ triết học Danh dự ngành 'Ngôn ngữ học' do Đại học Leeds (Anh) cấp. Theo thông tin phản hồi từ Văn phòng Báo chí của trường, Đại học Leeds 'không thể tìm thấy tên của hai ông Lê Hoàng Anh Tuấn và ông Bùi Mạnh Hùng trong các tài liệu lưu trữ'.

Ngoài ra, theo trang web chính thức của Đại học Leeds, trong danh sách các Tiến sĩ Danh dự được trường cấp bằng vào năm 2018 vừa qua cũng không có tên của hai nhà báo nói trên. Các nhân vật được nhận bằng của Đại học Leeds trong năm 2018 là Tiến sĩ Danh dự thuộc các ngành Khoa học, Luật, Âm nhạc và Y học, không có ngành 'Ngôn ngữ học'.

Ông Lê Hoàng Anh Tuấn tự xưng là 'nhà báo quốc tế', Thạc sĩ Luật học, Tiến sĩ, Tổng Biên tập Tạp chí Chống tham nhũng & Hợp tác Quốc tế, Tiến sĩ danh dự từ Vương quốc Anh.

Ngoài ra, một tấm danh thiếp đề tên ông Tuấn lan truyền trên mạng xã hội còn ghi tên tạp chí, các trụ sở, văn phòng tại châu Âu, châu Á, châu Phi, kèm theo danh xưng 'Hội viên Hội nhà báo Việt Nam'.

Theo Minh Khôi/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/thoi-su/bo-ngoai-giao-nha-bao-quoc-te-le-hoang-anh-tuan-khong-co-ten-trong-van-phong-bao-chi-nuoc-ngoai-tai-vn-820199517454766.htm

SỰ KIỆN: XÔN XAO VÌ 'NHÀ BÁO QUỐC TẾ'

MỚI NHẤT

goto top