Tags: Bộ Ngoại giao Trung Quốc

Đại diện ngoại giao Trung Quốc tại Đức đã giải thích chuyện này có liên quan đến việc Đức đón tiếp Hoàng Chi Phong.

Nghe ⋅ 02:06

Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói chưa nghe tin Trung Quốc đã gọi điện cho Mỹ để đàm phán, chuyên gia thương mại nói tin buồn cho ông Trump.

Hiện vẫn chưa có thông tin về việc Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc có tham gia vào phái đoàn đàm phán lần tới hay không.

Trung Quốc đã gửi công hàm phản đối việc Mỹ công bố các biện pháp trừng phạt nhằm vào các công ty của nước này liên quan đến Triều Tiên. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng đã đưa ra tuyên bố trên trong cuộc họp báo tại Bắc Kinh ngày 22/3.

Trung Quốc đã phủ nhận phát ngôn của ông Trump nói rằng nước này gọi điện thoại cho quan chức Mỹ đề nghị quay lại đàm phán.

Hôm 21-8, Reuters đưa tin một nhân viên quốc tịch Trung Quốc, hiện đang làm việc ở lãnh sự quán Anh tại Hong Kong đã bị giới chức Trung Quốc bắt giữ ở thành phố biên giới Thâm Quyến vì 'vi phạm pháp luật'.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, chuyến thăm của ông Tập Cận Bình tới châu Âu sẽ tạo động lực mới cho quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Trung Quốc với Liên minh châu Âu (EU).

Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh: 'Hiện nay, tiến trình giải quyết chính trị liên quan vấn đề bán đảo Triều Tiên đang ở giai đoạn rất quan trọng.'

Trung Quốc cáo buộc Mỹ chủ động rút khỏi Hiệp ước INF vì muốn thoát ràng buộc, muốn phát triển tên lửa tiên tiến, muốn đơn phương giành uy thế tối cao về quân sự.

Ngày 19/7/2019, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, nhóm tàu khảo sát của Trung Quốc đã có hành vi vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam ở Biển Đông.

Nghe ⋅ 01:47

Ngày 4/3, ông Trương Nghiệp Toại, người phát ngôn Quốc hội Trung Quốc, tuyên bố nước này bày tỏ thiện chí đóng vai trò xây dựng trong việc đem lại hòa bình và ổn định cho Bán đảo Triều Tiên.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng, nước này và các nước thành viên ASEAN đang chứng kiến 'sự tiến triển suôn sẻ' liên quan tham vấn về Bộ Quy tắc ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC).

Một nhà nghiên cứu có tên Chen Xiangmiao bình luận rằng phía Mỹ đã 'phóng đại vụ va chạm' giữa tàu cá Trung Quốc và tàu cá Philippines, Thời báo Hoàn cầu viết.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng ngày 11/6 tuyên bố Bắc Kinh không muốn có một cuộc chiến thương mại với Washington nhưng không sợ đối phó với cuộc chiến này.

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã kêu gọi Mỹ rút lại yêu cầu Canada dẫn độ bà Mạnh Vãn Chu, Giám đốc Tài chính (CFO) của Tập đoàn Huawei, sang Mỹ - nơi bà bị cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt của Washington với Iran.

goto top