Tags: Bộ Ngoại giao Trung Quốc

Đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 19/10 chỉ trích Đài Loan sử dụng chiếc bánh có hình lá cờ của đảo này tại một sự kiện tại đảo quốc Fiji.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien tin rằng Trung Quốc chưa thể thống nhất Đài Loan ngay lúc này, nhưng Đài Bắc vẫn cần tăng cường sức mạnh phòng thủ của mình.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng, nước này và các nước thành viên ASEAN đang chứng kiến 'sự tiến triển suôn sẻ' liên quan tham vấn về Bộ Quy tắc ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC).

Trung Quốc nói rằng giải pháp về vấn đề bán đảo Triều Tiên không thể đạt được chỉ trong chốc lát.

Mỹ sẽ hỗ trợ Nhật Bản trong bất kỳ cuộc 'so găng' nào với các tàu Trung Quốc ở biển Hoa Đông. Đây là phát ngôn của tướng Kevin Schneider, chỉ huy các lực lượng Mỹ ở Nhật, hôm 29-7.

Báo động cháy được phát đi từ khu vực Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston, bang Texas, Mỹ vào 20h tối thứ Ba, ngày 21/7 (giờ địa phương).

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã tuyên bố rằng những thông tin được các hãng tin của Mỹ đăng tải về việc Bắc Kinh thảo luận ngầm với phe đối lập ở Venezuela là không đúng sự thật và không chuyên nghiệp.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng, việc Hạ viện Mỹ thông qua đạo luật liên quan Tân Cương cho thấy, Mỹ mang 'bộ mặt giả tạo và ý đồ nham hiểm' về chống khủng bố.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 28-11 tuyên bố sẽ 'thực hiện các biện pháp đáp trả cứng rắn' nếu Mỹ tiếp tục can thiệp vào vấn đề Hồng Kông.

Trung Quốc và Nhật Bản sẽ tổ chức Đối thoại An ninh lần thứ 16 vào ngày 1/2 tại thủ đô Bắc Kinh, Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Takeo Mori sẽ tham dự cuộc đối thoại này.

Ngày 15/1, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã yêu cầu Canada ngay lập tức thả bà Mạnh Vãn Chu, Giám đốc tài chính của Tập đoàn viễn thông Huawei đồng thời cho rằng vụ bắt giữ này là lạm dụng các thủ tục pháp lý.

Đại diện ngoại giao Trung Quốc tại Đức đã giải thích chuyện này có liên quan đến việc Đức đón tiếp Hoàng Chi Phong.

Nghe ⋅ 02:06

Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói chưa nghe tin Trung Quốc đã gọi điện cho Mỹ để đàm phán, chuyên gia thương mại nói tin buồn cho ông Trump.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ra tuyên bố khẳng định Bắc Kinh và Washington đều mong muốn hợp tác trong lĩnh vực thương mại.

goto top