QUÂN SỰ

Bộ Ngoại giao lên tiếng về hợp tác quân sự Việt - Nga

TỔ QUỐC   23/05/2019 • 21:11

Tại cuộc họp báo ngày 23/5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã cung cấp thông tin về hợp tác quân sự Việt Nam và Nga.

Về câu hỏi của phóng viên về thông tin trên hãng thông tấn Nga là trước thềm chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có khẳng định hợp tác quân sự là một trụ cột quan trọng trong quan hệ Việt - Nga thì trong chuyến thăm này hai bên có kí thỏa thuận mua vũ khí hay hợp tác quân sự nào không, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, theo trả lời phỏng vấn của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với hãng thông tấn Nga TASS thì trong quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga thì hợp tác về kĩ thuật quân sự là một trong những trụ cột quan trọng. Hai bên đang tiếp tục hợp tác trên cơ sở các thỏa thuận đạt được, phù hợp với luật pháp quốc tế, góp phần vào duy trì an ninh, hòa bình, ổn định tại khu vực và trên thế giới.

Lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Thủ đô Moscow (Nga). Nguồn: VGP

TIN TÀI TRỢ

Danh mục cụ thể các văn kiện được kí kết trong chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ được cung cấp sau, Người phát ngôn cho biết thêm.

Vào 6h40 tối ngày 20/5 giờ địa phương (tức 10h40 đêm, giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn cấp cao Việt Nam đã đến sân bay Pulkovo 1, TP. Saint Petersburg, bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga. Chuyến thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 20-23/5 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc diễn ra trong bối cảnh năm 2019 và năm 2020, hai nước sẽ tổ chức Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam nhân dịp 25 năm ký kết Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam-Nga (1994-2019) và 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương (1950-2020).

Theo An Bình/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/bo-ngoai-giao-len-tieng-ve-hop-tac-quan-su-viet-nga-20190523174225187.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top