Tags: Bộ Nông

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu Hải Dương khẩn trương kiểm tra, xác minh thông thông tin trục lợi từ việc tiêu hủy dịch tả lợn châu Phi.

Việt Nam đang sử dụng loại xăng E5 (tỷ lệ ethanol 5%), và với ưu điểm giá thành rẻ hơn, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, hiệu năng trong sử dụng,… trong tương lai, Việt Nam sẽ dần chuyển sang xăng E10, E15.

Taco Bell - chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh của Mỹ ngày 15/10 cho biết đã thu hồi 1.040 tấn thịt bò đã tẩm ướp tại hệ thống các cửa hàng ở 21 bang trên toàn nước Mỹ.

Bộ NN-PTNT vừa có công văn hoả tốc yêu cầu UBND tỉnh Hải Dương xác minh ngay thông tin gian lận trong việc khai báo tiêu huỷ lợn bị dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) để được hỗ trợ.

 Ngày 20-5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có công văn gửi UBND tỉnh An Giang về trường hợp cặp rắn 'khủng' nặng 60kg bị bắt ở núi Cấm (An Giang) mới đây.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến cho hay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang tập trung đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, mở cửa các thị trường mới đối với nhiều sản phẩm xuất khẩu, như xoài vào Mỹ, Anh, Úc.

Tại cuộc họp báo thường kỳ quý 3/2019, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, trong 3 quý đầu năm, ngành nông lâm ngư nghiệp đạt tốc độ tăng trưởng 2,02%, trong đó thủy sản tăng cao 6,12%, lâm nghiệp tăng 3,98%.

Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản khuyến cáo các du khách Việt Nam không mang thực phẩm tươi sống và thực vật như hoa quả, rau vào Nhật Bản qua đường hàng không theo hình thức hành lý xách tay.

Trong văn bản gửi Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, cơ quan quản lý nhà nước nông nghiệp kiến nghị Bộ Nội vụ cho phép thành lập Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam

Dù Phi-líp-pin chấm dứt điều tra phòng vệ thương mại đối với mặt hàng gạo nhưng Bộ Công Thương vẫn khuyến nghị các doanh nghiệp xuất khẩu cần xem xét thận trọng hợp đồng xuất khẩu vào nước này.

Trung Quốc là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, tuy nhiên Trung Quốc hiện mới chỉ là thị trường nhập khẩu xếp thứ 12 về càphê và thứ 4 về chè của Việt Nam.

Hiện có khoảng 5.400 tấn hải sản đang ứ đọng chỉ vì nhiều cảng cá không được Bộ NN-PTNT duyệt có đủ hệ thống xác nhận nguồn gốc thủy sản khai thác.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đề nghị tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc buôn bán, vận chuyển trái phép lợn cảnh mini qua biên giới; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ trái phép lợn cảnh mini không rõ nguồn gốc, lợn cảnh nhập lậu.

Nhập khẩu thịt lợn Mỹ của Trung Quốc đã tăng lên mức kỷ lục hàng tuần sau khi dịch tả lợn châu Phi tàn phá cả quốc gia châu Á này. Dữ liệu báo cáo của Bộ Nông nghiệp Mỹ công bố ngày 10/10 cho thấy trong tuần đầu tiên của tháng 10, lượng nhập khẩu thịt lợn Mỹ của Trung Quốc đã tăng vọt lên tới 142.200 tấn. Trong khi cả tháng 9, các lô hàng xuất khẩu thịt lợn của Mỹ sang Trung Quốc là 19.900 tấn.

Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn, dịch tả lợn châu Phi làm cho sản lượng lợn thịt năm nay thấp hơn năm ngoái rất nhiều, do đó không loại trừ việc nhập khẩu thịt lợn.

Bộ NN&PTNT vừa ban hành Thông tư 02 'ban hành danh mục sản phẩm thức ăn chăn nuôi theo tập quán và nguyên liệu đơn được phép lưu hành tại Việt Nam'. Tuy nhiên, trong danh sách được phép lưu hành này lại không có các loại thức ăn truyền thống lâu nay như bèo, thân chuối...

goto top