Tags: Bộ Nông

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu chính sách, đề xuất người nông dân bị thiệt hại trực tiếp bởi thiên tai và xâm nhập mặn, để có hướng xử lý và hỗ trợ cần thiết.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu Hải Dương khẩn trương kiểm tra, xác minh thông thông tin trục lợi từ việc tiêu hủy dịch tả lợn châu Phi.

Bộ NN-PTNT vừa có công văn hoả tốc yêu cầu UBND tỉnh Hải Dương xác minh ngay thông tin gian lận trong việc khai báo tiêu huỷ lợn bị dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) để được hỗ trợ.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhìn nhận, tình trạng nhập lậu gia cầm, sản phẩm gia cầm chưa được xử lý triệt để và có chiều hướng gia tăng.

 Ngày 20-5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có công văn gửi UBND tỉnh An Giang về trường hợp cặp rắn 'khủng'  bị bắt ở núi Cấm (An Giang) mới đây.

Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản khuyến cáo các du khách Việt Nam không mang thực phẩm tươi sống và thực vật như hoa quả, rau vào Nhật Bản qua đường hàng không theo hình thức hành lý xách tay.

'Trời ơi, sao vẫn còn có chuyện trái khoáy như vậy', tôi buột miệng khi nghe giám đốc một doanh nghiệp chăn nuôi heo kể câu chuyện đang bị nhiều đoàn kiểm tra 'quần' cho tơi tả.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng nói rằng có người em là Viện trưởng Viện Lúa ĐBSCL đi công tác bằng xe công rồi về ghé dùng cơm tại đám giỗ, không có uống rượu bia và đây là 'chuyện bình thường'.

Trong văn bản gửi Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, cơ quan quản lý nhà nước nông nghiệp kiến nghị Bộ Nội vụ cho phép thành lập Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam

Hiện có khoảng 5.400 tấn hải sản đang ứ đọng chỉ vì nhiều cảng cá không được Bộ NN-PTNT duyệt có đủ hệ thống xác nhận nguồn gốc thủy sản khai thác.

Theo đạo luật mới về chó này, từ năm tới, những người nuôi chó sẽ phải đưa chó ra ngoài hai lần mỗi ngày trong thời gian ít nhất một giờ.

Theo Trung Tâm thông tin Công nghiệp và Thương Mại - Bộ Công Thương, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng cao kỷ lục trong 2 tháng do nguồn cung ít đi.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đề nghị tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc buôn bán, vận chuyển trái phép lợn cảnh mini qua biên giới; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ trái phép lợn cảnh mini không rõ nguồn gốc, lợn cảnh nhập lậu.

Bộ NN&PTNT vừa ban hành Thông tư 02 'ban hành danh mục sản phẩm thức ăn chăn nuôi theo tập quán và nguyên liệu đơn được phép lưu hành tại Việt Nam'. Tuy nhiên, trong danh sách được phép lưu hành này lại không có các loại thức ăn truyền thống lâu nay như bèo, thân chuối...

Viện Nghiên cứu Rau quả (Bộ NN&PTNT) chuẩn bị xuất ra thị trường hàng vạn cây lan phi điệp đột biến cấy mô, có đặc tính giống hệt cây mẹ.

goto top