Tags: Bộ Nông nghiệp

Bộ Nông nghiệp Philippines đã mở nhiều điểm bán xoài quanh Manila để tiêu thụ số lượng khổng lồ loại quả ngọt này trước khi chúng ủng thối. Hiện tượng El Nino khiến Philippines trong năm nay 'đại thu' xoài đến mức trở thành gánh nặng.

Viện Pasteur TP.HCM vừa công bố kết quả khảo sát, xét nghiệm các mẫu ớt bột do viện này thu thập được. Kết quả cho thấy, 100% mẫu ớt bột có chất aflatoxin, có thể gây ung thư gan.

Việt Nam là một trong những quốc gia chịu nhiều tác động nhất của thiên tai và biến đổi khí hậu. Đặc biệt, xu thế thiên tai ngày càng thể hiện tính dị thường và trái quy luật. Năm 2017, thiên tai đã làm 386 người chết, thiệt hại 60.000 tỷ đồng.

 Tại Đông Nam Bộ, dịch tả lợn châu Phi đã lây lan ra các tỉnh Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương, TP.HCM. Số lợn bị tiêu hủy gần 17 ngàn con, tổng trọng lượng hơn 900 tấn.

Theo Bộ trưởng Nông nghiệp New Zealand Damien O'Connor, chính phủ nước này hiện đang xem xét việc cấm xuất khẩu gia súc sống do những lo ngại về phúc lợi động vật.

Bộ NN&PTNT vừa phê duyệt Đề án khung phát triển sản phẩm quốc gia “Cà phê Việt Nam chất lượng cao” với tổng kinh phí dự kiến khoảng 170 tỷ đồng.

Theo Cục Chăn nuôi, những ngày qua, giá lợn hơi tăng trung bình 5.000-7.000 đồng/kg; giá lợn thịt giảm 10- 30%...

Chính phủ nước này quyết định chi 148 triệu Baht, tương đương 4,7 triệu USD, để thực hiện các biện pháp phòng ngừa nhằm bảo vệ ngành chăn nuôi và kinh doanh thịt lợn.

Bộ Nông nghiệp Philippines đang lắp đặt các gian hàng xung quanh thủ đô Manila trong nỗ lực tiêu thụ hàng ngàn tấn xoài trước khi chúng bị hỏng.

Trước thực trạng tại một số địa phương có sự xuất hiện của tôm càng đỏ, một loài ngoại lai không được phép mua bán, kinh doanh…UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản yêu cầu kiểm soát, ngăn chặn loài động vật xâm hại này.

Nhật Bản đã đề ra mục tiêu xuất khẩu nông sản và thủy sản đạt 1.000 tỷ yen (khoảng 9,2 tỷ USD) trong năm nay khi Singapore cho phép nhập khẩu gia cầm, sản phẩm gia cầm, thịt bò, thịt lợn của nước này.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường yêu cầu các tỉnh tăng cường hoạt động phòng, chống dịch tả lợn châu Phi tránh lây lan trên diện rộng. Đặc biệt, ngành nông nghiệp yêu cầu, nông dân không tái đàn trong giai đoạn này.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu Hải Dương khẩn trương kiểm tra, xác minh thông thông tin trục lợi từ việc tiêu hủy dịch tả lợn châu Phi.

Tôm càng đỏ là loài sinh vật ngoại lai, việc kinh doanh tiêu thụ loài này là vi phạm quy định pháp luật về đa dạng sinh học và thủy sản.

 Ngày 20-5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có công văn gửi UBND tỉnh An Giang về trường hợp cặp rắn 'khủng' nặng 60kg bị bắt ở núi Cấm (An Giang) mới đây.

goto top