Tags: Bộ Quốc phòng

Khả năng quân đội Syria được phép khai hỏa S-300 để tiêu diệt các chiến đấu cơ Israel xâm phạm không phận; Ả Rập Xê-út muốn Mỹ ra tay với Iran dù chưa có đủ bằng chứng xác thực Tehran tấn công các nhà máy lọc dầu là những tin nổi bật 19/9.

Truyền thông sở tại đưa tin, Đức chuẩn bị thay thế Đại sứ tại Nga trong Hè này.

Mới đây, quân đội Hà Lan đã nối bước quân đội Đức ngừng các hoạt động quân sự ở Iraq trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang lên đến đỉnh điểm.

Ngày 19-9, tại TP Hồ Chí Minh, diễn ra Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam - Thái Lan lần thứ 3.

Trong buổi họp báo ngày hôm qua (18/9), Bộ Quốc phòng Ả Rập Xê út đã công khai các bằng chứng cho thấy Iran đứng sau vụ tấn công vào cơ sở lọc dầu Aramco, trong đó có rất nhiều mảnh vỡ vũ khí Iran được tìm thấy tại hiện trường vụ không kích.

Chiều 9-5 tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Phạm Ngọc Minh, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đã tiếp bà Yada Junko, Giám đốc Văn phòng Chính sách An ninh Quốc tế, Cục Chính sách Quốc tế, Tổng cục Chính sách Quốc phòng, Bộ Quốc phòng Nhật Bản nhân dịp sang thăm và làm việc tại nước ta.

Nga vừa hoàn thành việc chuyển giao các thành phần của hệ thống tên lửa phòng không S-400 giai đoạn 2 cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Các phi công Nga đã ghi được cảnh một dàn chiến cơ của Bỉ, Đan Mạch, Ba Lan và Thụy Điển áp tải một máy bay ném bom Nga Tu-160 cùng đoàn hộ tống trên bầu trời biển Baltic.

Sáng 8-5, tại Hà Nội, Trung tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tiếp Đoàn sĩ quan Quân đội Hàn Quốc do Thiếu tướng Kwon Sam, Cục trưởng Cục Kế hoạch động viên - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc làm trưởng đoàn đến chào xã giao nhân chuyến thăm Việt Nam.

Mặc dù 'rất hiện đại' nhưng đa số thành viên Bộ Quốc phòng Nga không tán thành mua MiG-35 và đây là lý do khiến cho chiếc máy bay này đến nay vẫn chưa thoát khỏi vận số long đong.

Ngày 16/9, cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Ukraine thông báo cuộc tập trận chỉ huy chung Mỹ-Ukraine có sử dụng quân đội mang tên Rapid Trident-2019 đã bắt đầu ở vùng Lviv, miền Tây quốc gia Đông Âu này.

Sáng 17-9, tại Hà Nội, đoàn Văn phòng Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thiếu tướng Nguyễn Xuân Nghị, Phó chánh Văn phòng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với đoàn Cục Tổng hợp-Kế hoạch, Văn phòng Bộ Quốc phòng Lào do Đại tá Vilatu Volachit, Phó cục trưởng làm trưởng đoàn, nhân dịp sang thăm và làm việc tại nước ta.

Giới chức quân sự Mỹ đang tính đến việc can thiệp bằng nhiều biện pháp quân sự vào tình hình ở Venezuela.

Mỹ đang cố gắng ly gián Tổng thống Maduro khỏi những lực lượng đang ủng hộ ông mạnh mẽ nhất.

Buổi làm việc nhằm góp phần để Chính phủ chuẩn bị báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 30-NQ/TW của Bộ Chính trị về việc tiếp tục sắp xếp, đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả các công ty nông lâm nghiệp.

goto top