Tags: Bộ Thương mại Mỹ

Bộ Thương mại Mỹ tuyên bố sẽ áp mức thuế lên tới 456% đối với các sản phẩm thép nhập khẩu từ Việt Nam, có sử dụng nguyên liệu nhập khẩu từ Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc).

Những chiếc dây chun đang là mối lo ngại lớn với các công ty của Mỹ, hàng nghìn công nhân có nguy cơ mất việc. Chính phủ nước này đã phải nhảy vào giải cứu.

Trong một tuyên bố ngày 6/9, Bộ Thương mại Mỹ cho biết cuộc điều tra trên được tiến hành theo đơn kiện của Liên minh Các nhà sản xuất vành thép Mỹ và 2 thành viên của liên minh này.

'Chúng tôi đã biết nhau kể từ khi tôi làm tổng thống', Tổng thống Donald Trump mô tả mối quan hệ giữa ông và Chủ tịch Tập Cận Bình.

Bộ Thương mại Mỹ ngày 23/5 cho biết bộ này đang đề xuất quy định mới áp các mức thuế chống trợ giá đối với các mặt hàng nhập từ các nước hạ thấp giá đồng nội tệ so với đồng USD.

CEO Huawei Nhậm Chính Phi tôn vinh các công ty đối tác Mỹ đã tuyên bố ngừng hợp tác vì lệnh trừng phạt.

Quyết định nới lỏng cho Huawei sẽ có thời hạn trong 3 tháng, đến hết ngày 19/8 tới đây.

Giấy phép tạm thời mà Bộ Thương mại Mỹ vừa ký cho phép Huawei tiếp tục sử dụng phần mềm, thiết bị của Mỹ cho đến ngày 19/8.

Người phát ngôn Bộ Thương mại Mỹ hôm qua cho biết cơ quan này có thể ban hành quyết định tạm hoãn lệnh giới hạn hoạt động thương mại đối với Tập đoàn Công nghệ Huawei của Trung Quốc.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết họ có thể sớm thu hẹp các hạn chế đối với Huawei Technologies sau khi đưa hãng này vào 'danh sách đen' khiến công ty Trung Quốc gần như không thể phục vụ khách hàng hiện tại.

Hôm 17/5, phát ngôn viên Bộ Thương mại Mỹ cho biết cơ quan này có thể ban hành quyết định tạm hoãn lệnh giới hạn hoạt động thương mại đối với Tập đoàn Công nghệ Huawei của Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước việc 'các đối thủ nước ngoài' đang sở hữu những công nghệ mới, một động thái được cho là nhằm vào các tập đoàn ZTE và Huawei của Trung Quốc để ngăn họ thâm nhập thị trường mạng 5G.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Bộ Thương mại Mỹ ngày 13/5 cho biết bộ này đã cấm 6 thực thể công nghệ của Trung Quốc, một công ty của Pakistan và 5 thực thể tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) nhập khẩu các công nghệ Mỹ nhạy cảm và các hàng hóa khác.

Thứ trưởng Kinh tế của Mexico Luz Maria de la Mora ngày 6/5 cho biết Mỹ sẽ áp mức thuế 17,5% đối với cà chua nhập khẩu từ Mexico, bắt đầu từ ngày 7/5.

 Theo nguồn tin của PLO, ngày 10-4, Bộ Thương mại Mỹ đã công bố 2 bị đơn bắt buộc và khoảng 30 bị đơn còn lại trong đợt xem xét thuế bán phá giá mới đối với tôm xuất khẩu từ Việt Nam về 0%.

Ngày 28/3, phái đoàn đàm phán Mỹ đã tới thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc để bắt đầu vòng đàm phán mới nhằm giải quyết những căng thẳng thương mại giữa hai nước.

goto top