Tags: Bộ Tư lệnh

Sôi nổi giao lưu thể thao của tuổi trẻ CAND phía Nam

 Đại diện Bộ Tư lệnh TP.HCM và Công an TP.HCM đều đề xuất chế độ đặc thù cho lực lượng vũ trang gặp nạn khi đang thực hiện nhiệm vụ trong thời bình.

Đại tá Phan Hữu Đại, nguyên Chính ủy Sư đoàn Ô tô vận tải 571, Bộ tư lệnh Trường Sơn nay đã hơn 90 tuổi. Khi được đặt câu hỏi: Bác đã có 10 năm chiến đấu ở Trường Sơn thời chống Mỹ, vị tướng nào nhiều kỷ niệm nhất với bác? Ông cười vui vẻ nói: Tất nhiên là ở Bộ tư lệnh Trường Sơn tôi có nhiều kỷ niệm với Trung tướng, Tư lệnh Đồng Sỹ Nguyên. Còn trong Chiến dịch Đường 9-Nam Lào, đơn vị tôi trực tiếp phục vụ chiến dịch. Ngày đó, tôi tuổi 40, là Trung tá, Binh trạm trưởng kiêm Chính ủy Binh trạm 27

Tổng thống tự phong Juan Guaido xác nhận đại diện của phe đối lập Venezuela tại Mỹ sẽ gặp gỡ các quan chức thuộc Bộ Tư lệnh miền Nam vào tuần tới để thảo luận về chiến lược thay đổi chính quyền tại quốc gia Mỹ Latinh.

4 chiếc máy bay B-52H thuộc phi đội đặc nhiệm Không quân Mỹ đã phô diễn khả năng tác chiến với mục tiêu giả định lại chính là... tàu sân bay USS Abraham Lincoln!

Bộ Quốc phòng vừa tổ chức triển khai các quyết định điều động nhân sự cao cấp của quân đội.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tiếp nhận nhiệm vụ Tư lệnh Quân khu 1 thay Trung tướng Trần Hồng Minh nhận nhiệm vụ Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng.

Các quan chức trung thành với tổng thống tự xưng Juan Guaido đã yêu cầu một cuộc họp với Bộ Tư lệnh miền Nam của Mỹ để bắt đầu lên kế hoạch can thiệp quân sự vào Venezuela.

Tổng thống tự xưng Juan Guaido tìm cách đưa Mỹ rộng đường can thiệp quân sự vào Venezuela.

Theo ông Thái, sau khi được đóng bao bì, tiêu tẩy độc theo đúng quy trình, khoảng 1.800 tấn chất thải, tro xỉ, phế thải từ vụ cháy Rạng Đông được vận chuyển lên bãi rác Nam Sơn xử lý.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, ngày 29/9, Chỉ huy Bộ Tư lệnh Tác chiến chiến lược của Lực lượng Vũ trang quốc gia Bolivar (Ceofanb) của Venezuela, ông Remigio Ceballos cho biết chỉ riêng trong tháng 9, đơn vị này đã phát hiện ít nhất 54 chuyến bay không xin phép của máy bay do thám Mỹ trong không phận Venezuela.

'Tam giác vàng' - trung tâm sản xuất ma túy lớn thứ hai trên thế giới luôn có những diễn biến phức tạp. Triệt phá thành công các chuyên án ma túy lớn là cuộc chiến chống lại 'cái chết trắng' mà lực lượng CSĐT tội phạm ma túy phải đối mặt.

Chú Sáu Nam - tên mật danh của Đại tướng Lê Đức Anh đã cho tôi một tấm gương sáng về nhân cách sống, sự giản dị, tận tâm với nước, tận hiếu với dân. Mong chú yên nghỉ nơi vĩnh hằng. Bên chú luôn có Tổ quốc, Nhân dân và đồng đội.

Nhiều câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982, Luật Biển Việt Nam năm 2012 trong Cuộc thi 'Em yêu biển, đảo quê hương' được tổ chức sôi nổi tại Nam Định sáng nay 28-9.

Tại tỉnh Kampong Chhnang (Vương quốc Campuchia), Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh và Lữ đoàn Can thiệp số 1, Bộ tư lệnh Lục quân, Quân đội Hoàng gia Campuchia vừa ký kết hợp tác giai đoạn 2019-2020.

Hàng nghìn quả pháo hoa đã được đặt vào nòng, kết nối nguồn điện đến trung tâm chỉ huy chờ giờ khai tiệc mừng lễ 30/4.

goto top