GIẢI TRÍ

Bộ VH, TT&DL đang thanh tra cuộc thi Hoa hậu Biển VN toàn cầu 2018

NGƯỜI ĐƯA TIN   17/04/2018 • 17:19

Tối 16/4, có tin cuộc thi Hoa hậu Biển toàn cầu 2018 bị ngừng tổ chức khi đêm chung kết đã tới gần (ngày 21/4) vì tranh chấp. Thành viên ban giám khảo cuộc thi khẳng định đây là thông tin không chính xác. Phía bộ VH,TT&DL cho biết, đơn bị này đang tiến hành tranh tra toàn diện khâu tổ chức của cuộc thi.

Mới đây, thông tin Công ty cổ phần thiết kế và đào tạo Phương Nam (đơn vị được cấp phép tổ chức cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018), vừa họp Đại hội đồng cổ đông ngày 9/4 và ra nghị quyết dừng cuộc thi.

Văn bản của công ty này yêu cầu bộ Văn hóa Thể thao Du lịch (VH,TT&DL) hủy giấy phép của cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018. Đứng đầu công ty này là bà bà Phạm Thị Tuyết, người xưng là Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty kiêm Chủ tịch đại hội đồng cổ đông đã gửi thông tin tới một số phương tiện truyền thông về vấn đề trên.

Lý do có yêu cầu dừng cuộc thi là những tranh chấp về quyền tổ chức cuộc thi giữa các bên. Trước đêm bán kết, cũng có thông tin bà Phạm Thị Tuyết gửi đơn khiếu nại yêu cầu dừng tổ chức, nhưng bán kết vẫn diễn ra.

Một số thí sinh tham gia cuộc thi HH Biển Việt Nam toàn cầu 2018.

Tối 16/4, một fanpage chuyên đăng tải thông tin về các cuộc thi hoa hậu tại Việt Nam có đoạn chia sẻ: 'Cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 đã chính thức ngưng tổ chức sau hàng loạt lùm xùm, nhất là vụ việc cho nhà tài trợ ngồi ghế giám khảo, đây là điều vi phạm rất nặng quy chế tổ chức thi hoa hậu người đẹp'.

Trả lời về thông tin này, ông Nguyễn Đức Tuyên thành viên ban giám khảo cuộc thi cho biết: 'Đó là chỉ thông tin lá cải. BTC vừa họp với bộ VH, TT&DL và đêm chung kết vẫn sẽ diễn ra vào 21/4 như dự kiến. Chúng tôi chưa bao giờ có động thái ngừng cuộc thi'.

TIN TÀI TRỢ

Đại diện công ty cổ phần thiết kế và đào tạo Phương Nam cho biết, bà Phạm Thị Tuyết chỉ có tư cách cổ đông, không phải chủ tịch Hội đồng quản trị cũng như chủ thể để đại diện cho công ty Phương Nam làm công văn gửi đi các nơi. Trên các văn bản chính thức, công ty Phương Nam có đại diện pháp luật là ông Lý Minh Tuấn, nên các yêu cầu của bà Tuyết là không hợp lệ.

Ông Nguyễn Đức Tuyên là thành viên ban giám khảo đêm bán kết của cuộc thi vào tối 5/4.

Trước những ồn ào này, nhiều khán giả cho rằng, khâu tổ chức, vấn đề nội bộ của cuộc thi này đang 'có vấn đề' và nhiều người cho rằng, đơn vị cấp phép của cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 là cục Nghệ thuật Biểu diễn cần lên tiếng.

Chia sẻ với PV, ông Lê Minh Tuấn - Cục Phó cục Nghệ thuật Biểu diễn (bộ VH,TT&DL) cho biết: 'Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã biết thông tin về những ồn ào trên. Hiện tại, Thanh tra bộ VH,TT&DL đã cử đoàn kiểm tra công tác tổ chức cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 một cách toàn diện và sẽ có kết luận sau'.

 Danh Tùng và Jennifer Phạm là MC tại đêm bán kết cuộc thi ngày 5/4.

Đêm chung kết dự kiến diễn ra tại Phú Quốc, Kiên Giang vào tối 21/4 với sự tham gia của 40 thí sinh.

Theo Lạc Thành/Người Đưa Tin

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: Biển VN | Bộ VH | Tổ chức | thông tin | cuộc thi Hoa hậu Biển | bán kết | Chủ tịch | đại diện | phương Nam | Đêm chung kết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top