THỜI SỰ

Bộ Y tế ra công văn hỏa tốc về việc sản phụ sinh con thuận tự nhiên tử vong

NGƯỜI ĐƯA TIN   15/03/2018 • 08:23

Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em (bộ Y tế) vừa có công văn hỏa tốc gửi sở Y tế TP.HCM, bệnh viện Từ Dũ về việc xác minh và báo cáo trường hợp sản phụ tử vong vì sinh con thuận tự nhiên.

Theo đó, chiều 14/3, trên một số trang mạng xã hội có đăng tải thông tin một sản phụ được cho là sống tại TP.HCM đã tham gia lớp tập huấn về sinh con thuận tự nhiên với chi phí 15 triệu đồng. Trong quá trình chuyển dạ, mẹ kiệt sức, con bị ngạt không được sơ cấp cứu kịp thời nên cả hai mẹ con tử vong.

Để có cơ sở báo cáo lãnh đạo bộ Y tế về việc này, bộ Y tế đề nghị sở Y tế TP.HCM, bệnh viện Từ Dũ xác minh và báo cáo ngay sự việc nêu trên, phối hợp với cơ quan chức năng xử lý các sai phạm nếu có theo quy định hiện hành.

Chia sẻ của chị M.Ph. trên Facebook về việc hai mẹ con sản phụ tử vong vì sinh con thuận tự nhiên

Chia sẻ của chị M.Ph. trên Facebook về việc hai mẹ con sản phụ tử vong vì sinh con thuận tự nhiên

TIN TÀI TRỢ

Cũng theo thông tin từ bộ Y tế, sáng nay (15/3), tại bệnh viện Từ Dũ, ông Nguyễn Đức Vinh - Vụ trưởng vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em, lãnh đạo sở Y tế TP.HCM, lãnh đạo bệnh viện Từ Dũ sẽ gặp mặt báo chí, thông tin chi tiết về vụ việc này.

Trước đó như thông tin đã đưa, ông Nguyễn Đức Vinh cho biết, cơ quan chức năng bộ Y tế đã xác minh được sản phụ có nhà ở quận 2, TP.HCM.

Chia sẻ trên Facebook của nickname M.Ph. - người trước đó đăng tải chia sẻ về sự cố đau lòng xảy ra với hai mẹ con sản phụ: 'Theo như tâm sự với em chiều qua, bạn của em (sản phụ đã tử vong - PV) thu thập thông tin và học theo các chị trên mạng bằng cách in ra chứ chưa được tham dự vào lớp học chính thống nên mới đẩy đến cơ sự này...'.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin sự việc!

Theo Nguyễn Huệ/Người Đưa Tin

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top