THỜI SỰ

Bộ ảnh ghi lại khoảnh khắc đáng yêu của cậu bé trong ngày khai giảng năm học mới gây sốt mạng xã hội

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   05/09/2019 • 17:08

Cậu bé với những khoảnh khắc vô cùng đáng yêu khi khiến cha và cô giáo vất vả đưa lên hội trường dự khai giảng năm học mới đã và đang gây 'sốt' trên mạng xã hội (MXH).

Trường PTCS Xã Đàn (Đống Đa - Hà Nội) cùng với hàng vạn trường học khác trên khắp cả nước vừa khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

Tại ngôi trường này đã có biết bao câu chuyện cảm động về tình người, nghị lực vươn lên không ngừng giữa lớp lớp thế hệ thầy trò. Rất nhiều người biết đến trường PTCS Xã Đàn là nơi giảng dạy trẻ nhỏ kém may mắn bị khuyết tật nghe, nói.

Bức ảnh được chia sẻ chóng mặt trên MXH. Ảnh: Lê Bảo.

Nhà trường đang tiến hành mô hình giáo dục hòa nhập một cách hiệu quả. Nhiều học sinh bình thường vẫn được bố mẹ tin tưởng gửi con ở trường PTCS Xã Đàn. Học ở ngôi trường này, các em không chỉ nắm vững kiến thức giống như các bạn ở trường khác mà các em còn biết sống tình cảm, biết quan tâm, sẻ chia, giúp đỡ bạn bè khi được học chung mái trường với những bạn kém may mắn, bị khuyết tật nghe nói.

Sáng nay (5/9), rất nhiều PV các báo đài đến tham dự đưa tin về lễ khai giảng tại ngôi trường này. Điều đặc biệt ở đây là khi giai điệu bài hát Quốc ca, Đội ca vang lên cũng là lúc các học sinh đưa tay lên hát theo ngôn ngữ riêng biệt.

Cậu bé khóc sướt mướt trong bức ảnh đã và đang gây sốt MXH rất cũng có thể là một học sinh trong số đó, vì vậy mọi người hãy dành lời khen ngợi cho cậu bé bởi sự đáng yêu, hồn nhiên và dễ thương.

Bé được cha đưa đến trường, có thể cậu bé chưa quen nên không hợp tác. Phụ huynh phải nhờ đến nữ giáo viên trường PTCS Xã Đàn ra để đưa bé vào.

Cậu bé thì khóc nhưng và cô giáo thì cười thật tươi

TIN TÀI TRỢ

Cậu bé vùng vằng khiến giáo viên không bế trên tay được.

Nhìn những hình ảnh này thấy cậu bé vừa đáng thương, vừa đáng yêu trong ngày khai giảng

Một phụ huynh đứng gần đó thấy vậy phải chạy lại hỗ trợ cô giáo

Và nhanh chóng bế bé vào hội trường để tham dự lễ khai giảng

Ai cũng đều mong muốn dành cho cậu một lễ khai giảng ấm áp, đầy tình thương yêu.

Khi được đưa lên hội trường tầng 2 thì cậu bé không quấy khóc nữa mà hòa mình cùng hàng trăm học sinh khác.

Khoảnh khắc nhạc bài hát Quốc ca, Đội ca vang lên, rất nhiều học sinh khiếm khuyết nghe nói đồng loạt hát Quốc ca bằng tay - ngôn ngữ chuyên biệt.

Rất nhiều học sinh của trường khi có mặt tại lễ khai giảng sáng nay cũng cần có sự hỗ trợ của cha mẹ, gia đình.

Theo Lê Bảo/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/bo-anh-ghi-lai-khoanh-khac-dang-yeu-cua-cau-be-trong-ngay-khai-giang-nam-hoc-moi-gay-sot-mang-xa-hoi-20190905162609237.htm

Thích

Tags: Nhiều học sinh | quốc ca | Hội trường | PTCS Xã Đàn | năm học mới | lễ khai giảng | cô giáo

MỚI NHẤT

goto top